Thứ Sáu , 12:46, Ngày 13/12/2019

Gia đình và pháp luật

Lương y Kim Hoàn và 'bàn tay vàng' chữa bệnh không dùng thuốc

Gần đây, báo chí và mạng xã hội thường nhắc tới một lương y có biệt tài chữa khỏi bệnh bằng phương pháp tác động các dây thần kinh gốc, nơi gây ra bệnh. Đó là lương y Kim Hoàn ở Văn Yên, Yên Bái.

Một chiều hè oi ả, khi cái nắng trải vàng trên khắp con đường làng, chúng tôi có dịp gặp Lương y Kim Hoàn. Được biết tới bà khá lâu, với những lời tấm tắc khen ngợi từ các hội nghị Trung ương nhưng nay chúng tôi mới có dịp đến mục sở thị cách chữa bệnh lừng danh của vị lương y "danh bất hư truyền" này.

Lương y Kim Hoàn nhận giải thưởng "Bàn tay vàng 2018" - Lương y tiêu biểu – Mạch sống cho đời

Là truyền nhân đời thứ 4 nối nghiệp gia đình, Lương y Hoàn luôn quan niệm bệnh nhân cũng giống như người nhà mình vậy, họ đã đến đây là tin tưởng "bàn tay chữa bệnh" của mình. Mình phải tận tâm tận lực để cứu chữa, mỗi bệnh nhân đến với tôi, khi về họ nở nụ cười là tôi đã mãn nguyện rồi. Vì tôi biết, họ đã khỏi bệnh, có thể trở về với cuộc sống bình thường.

Tiếp phóng viên với nụ cười ấm áp, lương y Hoàn tâm sự: “Các anh thấy đó, ngày nào trong nhà cũng đông bệnh nhân vậy đó, người bị dại, người bị tim, rồi phổi ho ra máu,… nặng có, nhẹ có. Nhưng mọi người đến đây tôi khám, ca nào nhận được tôi nhận chữa ngay, còn ca nào nặng cần cấp cứu gấp thì tôi khuyên vào bệnh viện để tránh điều đáng tiếc xảy ra”.

Hiện tại, lương y còn chữa nhiều bệnh như chó mèo dại cắn lên cơn. Nhiều bệnh nhân 1-2 tiếng đầu khi lên cơn, bà chỉ cho cách chữa sẽ bảo toàn được mạng sống. Các bệnh nhân ở xa, không đến kịp thì có thể điện qua, bà hướng dẫn sơ cứu rồi chuyển qua nhà để cứu chữa cho kịp thời.

Nhiều bệnh nhân có đến 5-7 bệnh trong người, nhưng khi đến khám, bà thấy bệnh nào nặng nhất bà sẽ chữa trước bằng phương pháp tác động dây thần kinh gốc, nguyên nhân chính gây ra bệnh rồi sẽ để cơ thể tự phục hồi.

Nhà thuốc của bà có nhiều bài thuốc hay, và bài thuốc quý từ xưa để lại, mà bệnh nhân đến chữa đạt hiệu quả rất cao. Như bệnh trao ngược dạ dày, khi bệnh nhân uống thuốc đông y tây y chỉ đỡ lúc đó, sau lại bị lại, nhưng với phương pháp của lương y Kim Hoàn thì sẽ chữa được dứt điểm hoàn toàn bệnh tình. Hay bệnh nhân bị hở van tim, các bệnh nhân phải ở 20 ngày một tháng ở bệnh viên để chữa trị, đến ngủ phải ngủ ngồi. Nhưng khi dùng phương pháp tác động dây thần kinh gốc, bệnh nhân chỉ 10 ngày là khỏi hoàn toàn.

* Video: Bệnh nhân tìm đến lương y Kim Hoàn chữa bệnh.

Không chỉ có biệt tài chữa bệnh chó dại cắn, lương y Hoàn còn mát tay điều trị hiệu quả bệnh đại tràng mãn tính, dạ dày, hở van tim, tiểu nhiều, tiểu đường, tắc nghẽn phổi, mộng mắt, ho ra máu, tê tay chân, rò tủy, bệnh dại, bệnh vôi thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm,…

Không ít bệnh nhân bị xạ trị ung thư và đã bị mất tuyến nước bọt, thuốc đông tây y không hồi phục được. Nhưng khi đến với lương y Kim Hoàn, chỉ trong vòng chưa đến 5 ngày, miệng đã không còn khô nữa, tuyến nước bọt đã hoạt động trở lại.

Bà Hoàn chia sẻ: “Ở đây chủ yếu là không dùng thuốc, nhưng một số căn bệnh vẫn phải dùng các bài thuốc bắc và thuốc nam thì mới có hiệu quả”. Các bệnh nhân đến đây, cần thăm khám chi tiết rồi mới có thể đưa ra phương pháp chữa trị sao cho hiệu quả. 

Với cuốn sổ dày cả trăm trang, ghi chép lại những bệnh nhân đã thoát khỏi "lưỡi hái tử thần". Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên với hiệu quả của phương pháp tác động thần kinh gốc tuyệt vời của lương y Kim Hoàn.

Bệnh nhân là con trai anh chị Tuyết Chung, bị chó dại cắn, lên cơn co giật ở Bảo Ái – Yên Bái (SĐT 0987.834.556) khi đến bệnh viện tiêm, còn mũi cuối cùng thì lên cơn co giật, bác sĩ nói ca này không thể qua khỏi. Thấy vậy, một người bệnh ở đó đã an ủi và chỉ đến lương y Kim Hoàn, và hôm đó vào đúng sáng mồng 3 Tết, đứa bé đã được cứu chữa kịp thời. Bác sĩ không tin vào mắt mình và đã lên tận nơi để chứng kiến điều thần kì xảy ra.

Hay chị Nhuận (SĐT 0986166905) ở Lào Cai bị tai biến lần hai, cứ đứng dậy là ngã. Sau khi được lương y Kim Hoàn chữa bằng phương pháp tác động thần kinh gốc, giờ chị đã khỏe mạnh bình thường.

Và tôi nhìn trong cuốn sổ đó có rất nhiều bệnh nhân nữa, như chị Cung (SĐT 0988549962) ở Mỹ Đình, bị thoát vị đĩa đệm, hở van tim, thiếu máu não nhưng sau khi được trải nghiệm qua phương pháp chữa bệnh này thì cũng đã khỏi và sinh hoạt bình thường.

Hay có bệnh nhân ở Hà Nam, chị Nhàn (SĐT 0366922282) bị hở van tin, dạ dày trào ngược, suy tim cấp độ 4, sau một thời gian ngắn chữa trị, giờ sức khỏe chị đã hồi phục hoàn toàn. Các bệnh nhân ở xa đến chữa trị lâu dài, thì tại nhà lương y Kim Hoàn có phòng trọ miễn phí, giúp các bệnh nhân có thể yên tâm đến và lưu trú chữa trị.

Lương y Kim Hoàn nhận giải thưởng "Lương y Đất Việt 2019".

Đó là một trong số rất ít những bệnh nhân đã được chữa khỏi nhờ phương pháp tác động thần kinh gốc của lương y Kim Hoàn. Đặc biệt, bà kể với chúng tôi bài thuốc về rò tủy. Rò tủy với đông y không có một bài thuốc nào có thể chữa khỏi, nhưng với bà chỉ không quá 10 ngày, bệnh nhân sẽ khỏi hoàn toàn. Do phương pháp tốt, tác động thần kinh gốc sẽ xóa đi nguyên nhân chính gây ra bệnh, rồi để cơ thể tự phục hồi, một phương pháp chữa bệnh hiệu quả và an toàn.

Trong khi trò chuyện với chúng tôi, tiếng chuông điện thoại của Lương y Hoàn liên tục reo. Người thì hỏi đường, người thì hỏi tư vấn bệnh này kiêng món nào, điều trị ra sao… Tiếng lành đồn xa, giờ đây bệnh nhân đến với bà từ khắp mọi miền tổ quốc, ai nấy đều tìm thấy niềm vui khi mình được thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Với tâm đức sáng ngời và những cống hiến cho nền y học nước nhà, vinh dự thay khi năm 2018, bà nhận được danh hiệu lương y tiêu biểu – Mạch sống cho đời. Và danh hiệu lương y Đất Việt – Xứng danh con cháu Lạc Hồng ngày 18/04/2019. Đó là những ghi nhận cao quý của Đảng và nhà nước đã trao cho lương y Kim Hoàn. Đó cũng là nguồn động lực to lớn, để bà có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho nền y học nước nhà.

Bệnh nhân có nhu cầu liên hệ địa chỉ

Lương y Kim Hoàn

Thôn Bóng Bưởi - xã Xuân Ái - huyện Văn Yên - tỉnh Yên Bái

Điện thoại: 0382. 468. 94

Nguồn : Khỏe 365

Tags : chữa bệnh lương y Kim Hoàn dây thần kinh

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất