Thứ Hai , 11:07, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Lương y Dương Thị Minh nổi tiếng với biệt tài chữa bệnh xương khớp

Hiện nay, những căn bệnh xương khớp như thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp, gout… đang rất phổ biến và gây trở ngại cho người bệnh.

Nếu như theo Tây y, những chứng bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể hạn chế cơn đau thì Đông y sẽ ngược lại, bằng việc kết hợp dùng thuốc.

Bằng lòng nhân từ của mình, hơn nữa được sự kế thừa các kiến thức uyên thâm về lý thuyết của thuốc dân tộc, về cơ sở lý luận trong điều trị bệnh theo Đông y của cha ông và những bài thuốc quý của gia đình. Kết hợp với những kiến thức học được từ thực tiễn, qua quá trình nghiên cứu chữa bệnh, lương y Dương Thị Minh (thôn Hợp Nhất, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội) đã trở thành một lương y giỏi chữa được nhiều chứng bệnh, trong đó có căn bệnh về xương khớp.

Lương y Dương Thị Minh đang gói thuốc cho người bệnh.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm thuốc cứu người, từ nhỏ lương y Minh đã sống trong cái nôi y học dân tộc, được chỉ dạy và thấm nhuần đạo lý của người thầy thuốc trong chính gia đình mình. Ngày ngày tiếp xúc với các bệnh nhân, bà sớm hiểu được sự khổ sở mà người bệnh phải chịu đựng mỗi ngày do cơn đau  hành hạ. Được tận mắt thấy, tai nghe về sự kỳ diệu của những cây cỏ bình dị xung quanh vườn nhà mà lại có tác dụng chữa thương tật. Chính từ đó, lương y Minh quyết tâm đi theo con đường cao quý nhưng cũng đầy khó khăn đó là nghề thầy thuốc, với mong muốn sẽ giúp nhiều người thoát bệnh.

Hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, đến nay lương y Minh không thể nhớ đã cứu giúp bao nhiêu người. Chỉ biết rằng hàng năm có tới trăm bệnh nhân gọi điện đến, viết thư cảm ơn về cách chữa bệnh biệt tài của bà. Điều đặc biệt, bà không dùng dao kéo mà chỉ dùng đôi bàn tay kỳ diệu trực tiếp bốc những thang thuốc giúp cho bệnh nhân từ mọi miền đất nước thoát bệnh. Không những có biệt tài chữa xương khớp, lương y Minh còn còn chữa được cả thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, dạ dày, đại tràng, gout, vô sinh…

Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, hay thoái hóa đốt sống cổ, lưng, mọi người thường tìm đến các loại thuốc giảm đau, hay thuốc đông y, châm cứu, bấm huyệt... Khi phương pháp dùng thuốc không giải quyết được vấn đề thì thường được chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, với chi phí khá cao mỗi một cuộc phẫu thuật mà kết quả mang lại có thể không như ý muốn. Đối với thoái hóa đốt sống cổ, từ C1 đến C7 thì có thể thành công chỉ 20%, đối với đốt sống lưng thành công cao hơn, nhưng cũng chỉ đạt khoảng 50/50.

Lương y Minh cùng con gái của mình là chị Thu đi hái thuốc.

Đặc biệt, những người bệnh thoát vị đĩa đệm, đốt sống cổ hoặc đốt sống lưng, thần kinh tọa mà  kèm theo bệnh tim mạch, huyết áp... thì sẽ không được chỉ định phẫu thuật. Nhiều người bệnh chỉ cần nghĩ đến dao kéo trong một cuộc phẫu cũng đã thấy sợ hãi, chưa kể có cuộc phẫu thuật thành công, có cuộc thất bại sẽ để lại di chứng nặng nề cho người bệnh, thậm chí liệt suốt đời. Nắm bắt được quy luật, chức năng của cột sống, bằng đôi bàn tay kỳ diệu, lương y Minh được biết đến hầu như qua người bệnh đã khỏi giới thiệu những người khác, bà điều trị bằng phương pháp chỉ cần dùng thuốc, không cần phẫu thuật.

Để chứng thực điều này, chúng tôi đã liên hệ với một số bệnh nhân mà lương y đã chữa. Trường hợp Nguyễn Văn Hải, ngụ xã Yên Phương, huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) bị thoái hóa khớp và đau thần kinh tọa suốt 5 năm liền, đi bệnh viên lấy đủ thuốc mà vẫn không hết. Cơ duyên được người quen giới thiệu tới gặp lương y Minh trên núi Ba Vì có khả năng chữa dứt điểm các căn bệnh về xương khớp, chỉ sau đúng ba tháng dùng thuốc, sức khỏe của ông Thơm đã ổn định và lao động bình thường trở lại như xưa.

Hay như anh Nguyễn Hữu Nam (huyện Mê Linh, Hà Nội) bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa không đi lại được. Sau thời gian điều trị hai tháng bằng phương pháp bấm huyệt, châm cứu kết hợp với uống thuốc, đến nay anh đã khỏi bệnh và có thể đi lại bình thường. Tương tự, bệnh nhân Đỗ Ngọc Bình là nhân viên văn phòng cho một công ty ở Hà Nội, bị thoát vị đĩa đệm đã đi chữa ở bệnh viện một thời gian dài nhưng không có tiến triển. Thế nhưng chỉ trong vòng 3 tháng chữa trị bằng thuốc của lương y Dương Thị Minh, đến nay sức khỏe của anh đã tiến triển rất tốt và đã đi lại được. Bà Nguyễn Thị Ca ở Quốc Oai (Hà Nội) bị thoát vị đĩa đệm và hẹp ống sống không đi được, sau thời gian dùng thuốc của lương y Minh giờ đã bình phục đi lại binh thường.

Trong khuôn khổ thực hiện bài viết này, chúng tôi không nhắc được hết những bệnh nhân mà vị lương y tài đức đã cứu chữa. Thế nhưng với những kinh nghiệm quý báu của mình, các bài thuốc của bà đã có những bước đột phá khi điều trị và cứu chữa thành công rất nhiều bệnh hiểm nghèo.

Bạn đọc có nhu cầu tư vấn hay bốc thuốc chữa bệnh vui lòng liên hệ: lương y Dương Thị Minh– thôn Hợp Nhất, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội - Điện thoại 01683 147 614 (gặp chị Triệu  Thị Thu, con gái lương y).

Vượng Đức

Tags : lương y Ba Vì bênh xương khớp

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất