Thứ Năm , 01:57, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Lương tháng 7 triệu, chàng trai 30 tuổi không dám yêu ai

Nhiều dân mạng cho rằng không phải vì chàng trai thiếu tự tin mà do anh ấy chưa đủ bản lĩnh trong cuộc sống.

Mới đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ lại đoạn chia sẻ của một thanh niên 30 tuổi than vãn về đồng lương ít ỏi đến nỗi khiến anh ta tự ti không dám hẹn hò.

Tâm sự của chàng trai tuổi 30.

Câu chuyện không chỉ dừng lại ở việc anh đã 30 tuổi mà còn xoáy sâu vào mức thu nhập hàng tháng không đủ để anh này có thể tự tin đến với một ai.

Người đàn ông này còn đưa một số lý do nói về xã hội bây giờ 'thực dụng', "cuộc sống không có tiền khó mà hạnh phúc".

Ngay khi chia sẻ trên mạng xã hội, chủ đề "lương 7 triệu có kiếm được người yêu" lập tức trở thành đề tài được nhiều người tranh luận.

Nhiều dân mạng cho rằng anh chàng này sống chưa có mục đích chính đáng, bởi cuộc sống là do bản thân tạo ra chứ không phải tại "nghèo", "lương thấp" hay "cuộc sống thực dụng".

Đa số cộng đồng mạng cho rằng chàng trai không cầu tiến.

"Đàn ông dù không kiếm được nhiều tiền nhưng lương 7 triệu thì thế nào cũng vẫn sẽ có một người phụ nữ phù hợp với anh, quan trọng là ý chí, đừng chưa gì đặt nặng trách nhiệm và ca thán", Thanh Lan bình luận.

Tue Minh có ý kiến: "Thay vì ngồi đó, bạn nên phấn đấu và làm thêm những công việc khác. Đàn ông 30 vững vàng lên. Đâu còn là đứa trẻ non nớt mà nghĩ thiển cận như vậy".

"Là đàn ông thì phải có trách nhiệm gánh vác và trụ cột cho gia đình. Cần nhất là bản lĩnh, không có chỗ cho sự yếu đuối và an phận" là bình luận của Phuong Nga.

Theo VTC News

Tin Liên quan

Tags : cư dân mạng cuộc sống bản lĩnh lương thấp đàn ông tuổi 30

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất