Thứ Ba , 15:46, Ngày 21/01/2020

Gia đình và pháp luật

'Lùm xùm' tại Khu nhà ở Hancom: 'Đã có hồi kết'

Sau hội nghị khu nhà ở Hancom lần thứ 1 diễn ra tại nhà văn hoá phường Xuân La, khu nhà ở Hancom đã có Ban quản trị chính thức do cư dân bầu ra, chấm dứt xung đột giữa cư dân và chủ đầu tư…

Khu nhà ở Hancom có Ban quản trị chính thức

Sáng 26/7, tại trụ sở nhà văn hoá phường Xuân La (đường Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) chính thức diễn ra hội cư dân khu nhà ở Hancom lần thứ 1. Hội nghị có sự tham gia của đại diện UBND phường Xuân La, đại diện chủ đầu tư cùng hơn 70% đại diện các cư dân sinh sống tại khu nhà ở Hancom.

Tại hội nghị, ban chủ trì cuộc họp được thành lập từ đại hội trù bị trước đó điều hành lắng nghe các đóng góp, sửa đổi các quy chế về quản lý, vận hành khu nhà ở. Qua đó, sau những sự góp ý và tranh luận sôi nổi hội nghị đã thống nhất được những quy chế quản lý và hành khu nhà ở được toàn bộ cư dân đồng tình. Quan trọng nhất, tại hội nghị này, sau gần 10 năm đi vào hoạt động khu nhà ở Hancom chính thức có Ban quản trị do cư dân bầu ra.

Toàn cảnh hội nghị cư dân khu nhà Hancom lần thứ 1.

Tại hội nghị, đại diện chủ đầu tư, Công ty Hancom nhận lỗi về việc chậm trễ thành lập Ban quản trị khu nhà ở nên xin rút không tham gia vào Ban quản trị và trao lại quyền cho cư dân. Qua đó, thành viên Ban quản trị khu nhà ở Hancom được bầu ra gồm: Bà Nguyễn Ánh Tuệ (Trưởng ban), ông Nguyễn Thanh Tùng, Ngô Thanh Nam (Phó ban), bà Trịnh Thị Hằng, Trương Thuý Hà (thành viên).

"Trước đây, chúng tôi chỉ thành lập một ban quản trị lâm thời với mục đích duy nhất để đảm bảo điều kiện sống tốt cho cư dân. Đến nay cư dân đã có Ban quản trị của riêng mình nên chúng tôi cũng vô cùng yên tâm và mong muốn trao lại toàn quyền quản lý cho cư dân. Phía chủ đầu tư sẽ không tham gia mà tập trung vào công việc chính của mình", đại diện Công ty Hancom chia sẻ.

Ban quản trị chính thức khu nhà ở Hancom ra mắt cư dân.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Ánh Tuệ - Trưởng Ban quản trị khu nhà ở Hancom khẳng định sẽ cùng Ban quản trị mới cố gắng hết sức mình để cư dân khu nhà ở Hancom được sinh sống trong môi trường tốt nhất. Bên cạnh đó, bà Tuệ mong muốn những cư dân sinh sống tại khu nhà ở Hancom sẽ là một tập thể đoàn kết. "Cuối cùng chúng tôi đã có Ban quản trị do cư dân bầu ra. Mong rằng cuộc sống của chúng tôi tại khu nhà này sẽ sớm ổn định" - một cư dân chia sẻ.

Nhà hàng Hải Ngư Ông có giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh

Ở một khía cạnh khác, trước thông tin cư dân phản ánh về hoạt động của nhà hàng Hải Ngư Ông, PV đã có cuộc trao đổi với một đại diện của nhà hàng. Tại đây, vị đại diện nhà hàng Hải Ngư Ông cung cấp cho PV giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 21/6/2018. Giấy chứng nhận này ghi rõ: Địa điểm kinh doanh – Công ty TNHH Nhà hàng Hải Ngư Ông, địa chỉ tầng 2 số 39, đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP Hà Nội có mã số địa điểm kinh doanh là 00001.

Bên cạnh đó, vị đại diện này cũng cung cấp thêm giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Ccông ty TNHH một thành viên cho Công ty TNHH nhà hàng Hải Ngư Ông có mã số doanh nghiệp là 0107837792. “Điều kiện cần thiết để nhà hàng chúng tôi có thể hoạt động là giấy đăng ký kinh doanh có mã số thuế, biên bản nghiệm thu PCCC, giấy đảm bảo vệ sinh môi trường và mùi. Hiện tại những giấy tờ trên chúng tôi đã chuyển hết lên phía UBND phường Xuân La” – vị đại diện này cho biết.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (trái) và giấy chứng nhận địa điểm kinh doanh (phải) do đại diện nhà hàng Hải Ngư Ông cung cấp.

Như vậy, thời điểm hiện tại khu nhà ở Hancom đã có Ban quản trị chính thức do cư dân bầu ra. Theo lời cam kết của chủ đầu tư trước đó sẽ bàn giao quỹ bảo trì cho người dân sau khi ban quản trị được thành lập. Nhiều người dân mong rằng cuộc sống sớm được ổn định để họ có thể yên tâm sống và làm việc. Sau khi hội nghị này được khép lại, cũng là lúc chủ đầu tư và cư dân đã tìm được tiếng nói chung, chấm dứt nhiều năm chung sống bằng mặt nhưng không bằng lòng tại toà Chung cư Hancom.

Phan Thiên

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : chủ đầu tư ban quản trị HanCom khu nhà ở

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất