Thứ Tư , 06:30, Ngày 18/09/2019

Gia đình và pháp luật

Lực lượng CSGT Krông Păc-Đăk Lăk: Đảm bảo ATGT trên địa bàn

Krông Păc có điều kiện tốt để phát triển kinh tế - xã hội thương mại, dịch vụ,... nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc Công an huyện Krông Păc.

Huyện Krông Păc nằm trải dài trên 30km dọc Quốc lộ 26, theo hướng Đông - Tây, phía Tây nối liền với thành phố Buôn Ma Thuột, phía Đông nối liền với các huyện Ea Kar, M'Đrăk, thông đến Quốc lộ 1, Tỉnh lộ 9 nối với huyện Krông Bông, cùng với một số đường liên huyện và hệ thống giao thông được quy hoạch tương đối hoàn chỉnh… Dân số hiện có khoảng 200.000 người, có 23 dân tộc cùng sinh sống, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 32,4% dân số toàn huyện. Huyện Krông Pắc hiện có 16 đơn vị hành chính cấp xã (15 xã và 01 thị trấn)..

Lực lượng CSGT huyện Krông Păc đang làm nhiệm vụ.

Một trong những nhiệm vụ hàng đầu được lãnh đạo Công an huyện Krông Păc quan tâm chú trọng đó là đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, thông qua các hình thức như: Phối hợp với Đội nghiệp vụ Công an huyện phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, lồng ghép tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT 21 đợt tại các thôn, buôn của 7 xã trên địa bàn huyện, phối hợp với Đài Phát thanh - truyền hình huyện xây dựng các chuyên mục về ATGT trên sóng phát thanh truyền hình huyện đều đặn 8 lần/ tháng.

Kết quả trong năm có 376 giáo viên, 5.91 lượt học sinh ký cam kết không vi phạm ATGT khi tham gia giao thông và có 2.891 lượt người tham dự. Cũng trong năm 2017, Công an huyện còn phối hợp với Hội LHPN huyện, Huyện đoàn tuyên truyền Luật GTĐB và tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật GTĐB cho 800 lượt người tham dự là cán bộ BCH, hội viên Hội LHPN, 06 Trường THPT, Trung tâm GDTX, 60 hộ dân trên các tuyến đường trọng điểm Lê Duẩn, Phan Bội Châu… làm cam kết không lấn chiếm hành lang TGT để kinh doanh, mua bán, 78 đối tượng là thanh niên xã EaKnuec thường xuyên có hành vi tụ tập, nẹt pô, rú ga… được tuyên truyền Luật GTĐB.

Song song với công tác tuyên truyền, lực lượng CSGT Công an huyện đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát 24/24 trên tất cả các tuyến đường của huyện. Thực hiện nghiêm Thông tư 01, 02/2016/TT-BCA của Bộ Công an quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra kiểm soát và Quy trình TTKS, xử lý VPHC của CSGT đường bộ, và Quyết định số 15/QĐ-CAT-PC67 về phân công trách nhiệm, phân cấp tuyến, địa bàn TTKS và xử lý VPHC về TTATGT đường bộ của CSGT. Theo đó trong năm 2017, lực lượng CSGT huyện đã tổ chức gần 1.000 ca TTKS, phát hiện lập biên bản 12.438 trường hợp vi phạm, xử phạt 12.173 trường hợp VPHC, trong đó có 12.098 trường hợp bị phạt tiền, 640 trường hợp tước GPLX mô tô. Tổng số tiền phạt nộp Kho bạc Nhà nước 3.238.473.000 đồng, và hoàn tất thủ tục thanh lý bán đấu giá tịch thu công quỹ nhà nước 227.600.000 đồng…

Tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, năm 2018, lực lượng CSGT Công an huyện Krông Păc sẽ thực hiện nghiêm các giải pháp về xây dựng, chấn chỉnh lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT đạt yêu cầu trong sạch, vững mạnh, có ý thức trách nhiệm cao trong thực thi nhiệm vụ. Đẩy manh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường các biện pháp thanh tra, kiểm tra, phòng ngừa và xử lý nghiêm các sai phạm, tiêu cực đối với lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT.

Mùa Xuân đã về trên các nẻo đường, các chiến sĩ CSGT Công an huyện Krông Păc lại tiếp tục lên đường tuần tra kiểm soát đảm bảo sự bình yên trên mỗi tuyến đường. Chúng ta cầu chúc cho các anh luôn dồi dào sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ thầm lặng của mình.

                                                                                             Thanh Sơn

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : xã hội CSGT kinh tế an toàn trật tự

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất