Thứ Năm , 01:08, Ngày 14/11/2019

Gia đình và pháp luật

Luật sư của hoa hậu Phương Nga trưng chứng cứ mới?

Liên quan đến vụ kiện "hợp đồng tình ái" của hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ, các luật sư biện hộ cho cô đã trưng chứng cứ khẳng định Nga không lừa 16,5 tỷ của ông Mỹ.

Sáng nay, 22/6, TAND TP.HCM đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987, ngụ Hà Nội, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (sinh năm 1987, ngụ TP.HCM- bạn thân của Trương Hồ Phương Nga) ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phiên tòa do thẩm phán Vũ Thanh Lâm - Phó chánh tòa hình sự, làm chủ tọa. Đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa là ông Trần Hải Nam. 

Đứng trước vành móng ngựa, hoa hậu Phương Nga vẫn giữ bình tĩnh, mỉm cười và nhìn về phía mẹ mình.

Hai bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung.

 

Sau quá trình điều tra bổ sung không công nhận "hợp đồng tình cảm" giữa Nga và ông Mỹ, Viện KSND TP.HCM tiếp tục truy tố Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung về việc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ theo khoản 4 Điều 139 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, từ trại tạm giam, hoa hậu Phương Nga đã gửi đơn từ chối luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Đoàn Luật sư TP.HCM) tham gia bào chữa trong phiên tòa ngày 22/6 vì lý do cá nhân.

Rất nhiều người tỏ ra bất ngờ khi hoa hậu Phương Nga có đơn từ chối luật sư trước ngày xét xử. Theo đó, trong phiên xử sơ thẩm lần hai sẽ có 7 luật sư, ngoại trừ luật sư Nguyễn Kiều Hưng đã bị chính thân chủ mình từ chối.

Thay vào đó, Nga đã tự tay viết đơn mời hai luật sư bào chữa cho mình. Đó là LS Phạm Công Hùng – nguyên thẩm phán TAND Tối cao, LS Trần Đình Danh - nguyên kiểm sát viên VKSND Tối cao. Cả hai luật sư đều thuộc Công ty luật TNHH Công Hùng và Cộng sự.

Trương Hồ Phương Nga trao đổi với luật sư trước khi bắt đầu phiên tòa xét xử.

Ngoài ra, bà Hồ Mai Phương - mẹ củaTrương Hồ Phương Nga - còn mời thêm ba luật sư: Luật sư Nguyễn Cương - nguyên Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hoá, luật sư Nguyễn Văn Dũ và luật sư Nguyễn Văn Quynh.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung là luật sư Trần Thị Hồng Việt và luật sư Phan Hồng Việt thuộc Đoàn luật sư TP.HCM.

Phía người bị hại Cao Toàn Mỹ có ba luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp là luật sư Vũ Ngọc Tường, luật gia Vương Công Đức - Giám đốc Công ty Tư vấn và Đầu tư Pacific và luật sư Trần Thu Nam.

Phía người bị hại Cao Toàn Mỹ.

Luật sư bào chữa cho Phương Nga trình các chứng cứ mới lên chủ toạ, trong đó gồm những email, các đoạn ghi âm mà mẹ của bị cáo là bà Hồ Mai Phương và cơ quan điều tra cung cấp.

Tại phiên tòa, luật sư Phan Hồng Việt, người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Đức Thuỳ Dung đề nghị hoãn phiên toà do vắng mặt nhiều người có quyền và nghĩa vụ liên quan. 

Sau khi Hội đồng xét xử (HĐXX) thảo luận, chủ toạ Vũ Thanh Lâm cho rằng các chứng cứ luật sư Phạm Công Hùng xuất trình không phải là chứng cứ mới hoặc không liên quan trực tiếp đến vụ án nên HĐXX không chấp nhận đề nghị hoãn phiên toà của luật sư Phan Hồng Việt. Bên cạnh đó, đại diện Viện KSND không đồng ý hoãn phiên xét xử.

Tuy nhiên, cuối phần xét hỏi buổi chiều 22/6, các luật sư bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga đã trình trước tòa thêm chứng cứ mới.

Luật sư bảo vệ cho Cao Toàn Mỹ đề nghị xin được sao chụp chứng cứ này song HĐXX cho rằng cần phải thẩm định xem những tài liệu mà luật sư trình có phải là chứng cứ mới hay không.

Sau khi vào hội ý về việc này, HĐXX tuyên bố phiên làm việc chiều 22/6 kết thúc. Tòa sẽ làm việc tiếp vào sáng mai 23/6.

Lừa đảo hay quan hệ tình cảm?

Theo cáo trạng của Viện KSND TP.HCM Trương Hồ Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (sinh năm 1977) qua mạng xã hội.

Khoảng năm 2012 Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có người quen bán nhà với giá rẻ, nói ông Mỹ đưa tiền để Nga mua giúp. 

Sau khi ông Mỹ đưa tiền nhưng Nga viện lý do mua bán không thành, giới thiệu căn khác nhưng rồi cũng không giao nhà. 

Sau khi nói mua bán đổi sang nhiều căn nhà khác và ông Mỹ vẫn tin tưởng chuyển thêm tiền, đến tháng 11/2013, Nga viết giấy xác nhận đã nhận 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ để mua nhà.

30 ngày sau không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên nhà, ông Mỹ đi tìm hiểu thì biết mình bị lừa. Đòi Nga trả tiền không được, ông Mỹ làm đơn tố cáo và Nga cùng Dung (bạn Nga) bị khởi tố, bắt giam.

Trong phiên tòa sơ thẩm đầu tiên được mở ngày 21/9/2016, Phương Nga bất ngờ cho lời khai rằng giữa Nga và ông Mỹ có mối quan hệ tình cảm và số tiền 16,5 tỷ đồng trên là để thực hiện "hợp đồng tình ái" giữa Nga và Mỹ trong 7 năm.

Nga khai không lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ.

Sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt hình ảnh về "hợp đồng tình ái" giữa hai người. Tuy nhiên, ông Cao Toàn Mỹ đã phủ nhận rằng, ông Mỹ không sử dụng hòm thư đó.

Mai Linh (Tổng hợp)

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : lừa đảo tòa án chiếm đoạt tài sản Trương Hồ Phương Nga

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất