Thứ Hai , 21:25, Ngày 24/02/2020

Gia đình và pháp luật

Long Biên: Ông Nguyễn Đình Tạp hoàn tất dỡ diện tích sai phạm

Gia đình ông Nguyễn Đình Tạp ở quận Long Biên đã tự nguyện tháo dỡ công trình sai phạm của gia đình sau khi báo phản ánh.

Để góp phần vào việc quản lý trật tự đô thị trên địa bàn Hà Nội, vừa qua báo đã đăng bài: “Quận Long Biên: Hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng”. Sau khi bài báo trên đến với bạn đọc, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản số 1925/UBND – TKBT ngày 7/5/2018 chỉ đạo ngành chức năng và chính quyền huyện Long Biên kiểm tra xử lý vi phạm. Một trong số các công trình vi phạm được đề cập trong bài viết là công trình xây dựng nhà ở của gia đình ông Nguyễn Đình Tạp ở 239 đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Hà Nội.

Theo giấy phép xây dựng số 2924/GPXD ngày 02/11/2017  của UBND quận Long Biên cấp do Phó Chủ tịch quận Nguyễn Mạnh Trình ký thì ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Đình Tạp ở số 339 – phố Nguyễn Văn Cừ phường Ngọc Lâm – quận Long Biên được xây dựng 7 tầng + 1 tầng lửng + 1 tầng tum. Tuy nhiên trong quá trình thi công gia đình ông Tạp đã xây vượt diện tích tum khoảng 40 m2. Sau khi có quyết định số 99/QĐ – XPVPHC ngày 27/04/2018 của Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm, gia đình ông Tạp đã tự nguyện thuê thợ dỡ bỏ phần diện tích xây vượt (phần tum). Đến ngày 10/05/2018 gia đình ông Tạp đã hoàn tất việc tháo dỡ diện tích vi phạm dưới sự kiểm tra giám sát của các Bộ phận chức năng của UBND phường  Ngọc Lâm và quận Long Biên (có biên bản kèm theo). Được biết để tiếp tục hoàn thiện công trình gia đình ông Tạp đang hoàn tất việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy theo hồ sơ được thẩm duyệt.

Báo xin hoan nghênh sự chỉ đạo kiên quyết và kịp thời của Chủ tịch UBND thành phố cùng ngành chức năng, chính quyền quận Long Biên và phường Ngọc Lâm đã tích cực triển khai sự chỉ đạo của UBND TP, cũng như gia đình ông Nguyễn Đình Tạp đã tự nguyện phá dỡ phần diện tích vi phạm trong việc xây dựng công trình.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : sai phạm công trình xây dựng sai phép phá dỡ

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất