Thứ Sáu , 14:19, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Long Biên, Hà Nội: Công trình xây dựng sai phép rồi xin 'điều chỉnh'

Công trình vi phạm trật tự xây dựng sai với giấy phép sau đó đi xin điều chỉnh ngang nhiên tồn tại khiến nhiều người dân bức xúc.

Mới đây tòa soạn nhận được phản ánh của người dân ở phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội về việc tình trạng vi phạm trật tự xây dựng ở phường Long Biên lại tái phát.

Điển hình là công trình xây dựng của hộ ông bà Trần Văn Bính và Phạm Hương Lan tại khu tái định cư phường Long Biên. Theo phản ánh của người dân, công trình này đã thi công vượt số tầng được cho phép khi đang xây dựng tầng 6 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Công trình xây dựng của hộ ông bà Trần Văn Bính và Phạm Hương Lan tại khu tái định cư phường Long Biên.

Có mặt tại công trình này PV ghi nhận một công trình xây dựng này nằm tại vị trí số 28, tổ 13 phường Long Biên. Thời điểm hiện tại, công trình đã hoàn thành xây dựng phần thô gồm 5 tầng nổi và 1 tầng hầm. Ngoài ra, chủ nhà đã đổ cột lên tầng 6 đối với toàn bộ mặt sàn của tầng 5 đúng như phản ánh của người dân.

Tìm hiểu thêm, PV được một số người dân sinh sống trong khu vực cho biết, chỉ trước đây ít ngày, công trình này xây dựng cấp tập, ồn ào, gây không ít phiền toái cho các hộ dân gần đó. Gần đây, bỗng thấy chủ nhà cho che bạt kín đáo toàn bộ phần mặt tiền, việc thi công cũng im ắng hơn, chủ yếu là cho thợ hoàn thiện phần đã xây thô.

Nhiều cọc bê tông để phục vụ thi công tầng 6 được dựng lên.

Theo tài liệu mà PV có được, công trình xây dựng này được UBND quận Long Biên cấp Giấy phép xây dựng số 1960/GPXD ngày 14/7/2017. Theo giấy phép này thì diện tích xây dựng tầng 1 của công trình là 82,1m2, bao gồm 5 tầng, 1 tầng lửng, tầng tum và tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng 508m2. Như vậy, nếu chủ nhà tiếp tục xây dựng tầng 6 thì sẽ không đúng với giấy phép đã được cấp, khi đó không chỉ số tầng vượt mà diện tích xây dựng cũng như chiều cao cũng vi phạm. Người dân trong khu vực còn tiết lộ, do có ý kiến phản ánh của nhân dân nên chủ đầu tư đã tạm dừng xây dựng tầng 6 và đang đi “chạy” để điều chỉnh giấy phép.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Như Thổ

Tin Liên quan

Tags : long biên trái phép vi phạm công trình xây dựng

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất