Thứ Ba , 19:06, Ngày 25/06/2019

Gia đình và pháp luật

Lô hàng Công ty VimatCorp bị tạm giữ trị giá 372 triệu đồng

30 thùng carton mà Công ty cổ phần thương mại quốc tế và đầu tư Việt Nam (Công ty VimatCorp) bị tạm thu giữ và chuyển về Đội quản lý thị trường số 4 trị giá 372 triệu đồng.

Khoảng 10g20 sáng ngày 30/01, trong khi giao hàng cho khách hàng, toàn bộ lô hàng của Công ty VimatCorp đã bị lực lượng quản lý thị trường kiểm tra và tạm thu giữ. Hiện lô hàng đã được chuyển về Đội quản lý thị trường số 4 (ở 312B phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội).

Trao đổi với phóng viên, anh N.T.T., khách hàng mua hàng của Công ty VimatCorp, cho biết: "Việc cơ quan chức năng tạm thu giữ hàng hóa của Công ty VimatCorp làm tôi hết sức bất ngờ, nhất là khi một số thành viên trong đoàn kiểm tra xác minh 2 trong 5 loại sản phẩm chưa có xác nhận công bố". Điều này làm lỡ dở hết việc biếu tặng quà tết của anh và bạn bè.

Hợp đồng mua bán hàng hóa giữa anh T. và Công ty VimatCorp

Qua hợp đồng mua bán hàng hóa số 2901-2018/VIMAT-TRUNGTHANH mà anh T. cung cấp, lô hàng mà lực lượng quản lý thị trường tạm giữ chính là lô hàng mà anh T. đặt mua và được Cty VimatCorp giao sáng ngày 30/1. Trị giá lô hàng là 372 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).

Cụ thể: 30 hộp cao tinh chất hồng sâm Hoàng Gia Hàn Quốc 110gr có giá trị 126 triệu đồng (đơn giá là 4,2 triệu đồng/hộp); 30 hộp cao tinh chất hồng sâm Linh Chi Hàn Quốc (5 lọ x 50gr/lọ) có giá trị 57 triệu đồng (1,9 triệu đồng/hộp); 30 hộp nước uống bổ dưỡng hồng sâm Hàn Quốc Royal 100% (3000ml/chai) có giá trị 67,5 triệu đồng (2,25 triệu đồng/hộp); 30 hộp nước uống bổ dưỡng hồng sâm Hàn Quốc Royal Gold (700ml/chai) có giá trị 46,5 triệu đồng (1,55 triệu đồng/hộp); 30 hộp viên nhộng tinh chất đông trùng hạ thảo Hoàng Gia Hàn Quốc (36gr/hộp) có giá trị 75 triệu đồng (2,5 triệu đồng/hộp).

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra tại thời điểm giao hàng (Ảnh cắt từ clip)

Anh T. cho biết thêm, qua bạn bè giới thiệu, anh được biết Công ty VimatCorp là một trong những đơn vị có tiếng về các sản phẩm hồng sâm, linh chi và đông trùng hạ thảo. Thế nên anh mới tìm đến mua, đặt hàng cho bản thân và một số bạn bè khác để làm quà biếu dịp tết.

Khi mua hàng, giữa anh và Công ty VimatCorp có ký hợp đồng mua bán hàng hóa. Nội dung hợp đồng quy đinh khá rõ về việc khách hàng phải đặt cọc tiền và sẽ bị mất nếu như không lấy hàng.

Ngược lại, Công ty Vimat sẽ phải đảm bảo chất lượng sản phẩm hàng hóa, đủ tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường.

Đồng thời, phải giao hàng đúng thời gian và địa điểm theo đề nghị của khách hàng. Nếu Công ty không thực hiện đúng các cam kết trên thì sẽ phải hoàn trả lại tiền đặt cọc và chịu phạt hợp đồng đúng bằng đúng số tiền khách hàng đã đặt cọc.

Theo anh T., số tiền đặt cọc không quan trọng bằng việc anh và bạn bè bị lỡ dở kế hoạch tặng quà tết, trong khi chỉ còn khoảng 15 ngày nữa là đã sang năm mới. Anh và bạn bè đã phải chuyển sang mua mặt hàng khác để kịp tặng quà tết năm nay.

Trước đó, chiều ngày 30/01, ông Hùng, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 4, xác nhận qua điện thoại với phóng viên là có việc thu giữ lô hàng của Công ty VimatCorp, nhưng hiện chưa làm việc được với người đại diện Công ty nên chưa thể xác định được có giấy tờ liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm hay không. Khi nào có thông tin thì sẽ cung cấp cho báo chí.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Nhân đạo & Đời sống

Tin Liên quan

Tags : thu giữ hồng sâm hết date

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất