Thứ Sáu , 04:53, Ngày 19/07/2019

Gia đình và pháp luật

Liên tiếp phát hiện hàng chục tấn xương động vật thối được thu gom

Sáng 12/4, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với Trạm thú Y TP.Vinh phát hiện một xe tải đang bốc số lượng lớn xương động vật đã bốc mùi không rõ nguồn gốc.

Theo đó, khoảng 18h ngày 11/4, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe tải mang BKS: 37C-156.93 đang dừng bốc số lượng xương động vật lớn tại địa bàn xã Nghi Phú, TP.Vinh. Đáng nói, số xương động vật này đã bốc mùi và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.

Theo lời khai của tài xế Trần Văn Hạnh (SN 1985), trú tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), số hàng trên được thuê vận chuyển ra huyện Diễn Châu để giao cho khách.

Số xương động vật đã bốc mùi.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thi giữ gần 5 tấn xương chủ yếu là xương trâu, bò…

Ngay sau đó, lô hàng được bàn giao cho Trạm thú y TP Vinh để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Mới đây, PC49 Công an Nghệ An cũng vừa phối hợp với Trạm thú y TP.Vinh phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển hơn 6 tấn xương động vật bốc mùi hôi thối đang trên đường đi tiêu thụ.

Theo đó, nhận được nguồn tin từ người dân phản ánh về việc tại xóm 5, xã Nghi Phú, TP. Vinh (Nghệ An) có một xe ô tô đang bốc hàng xương động vật đã bốc mùi hôi thối, Phòng Cảnh sát môi trường lập tức kiểm tra, xác minh thông tin.

Đến khoảng 15h ngày 31/3, lực lượng chức năng phát hiện một xe tải mang BKS: 37S – 6720 có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu càu dừng phương tiện.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có hơn 6 tấn xương động vật đã bốc mùi hôi thối và tài xế không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng.

Chủ lô hàng là Trần Thị Thuỷ (SN 1972) và Nguyễn Công Bình (SN 1983), cùng trú xóm Trung Thành, xã Diễn Hồng (Diễn Châu) khai nhận số xương động vật trên được thu mua tại các lò mổ ở xã Nghi Phú và một số lò mổ trên địa bàn tỉnh. Mục đích thu gom để đưa ra Hà Nội bán cho cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng không loại trừ khả năng chủ hàng sử dụng số xương này để chế biến phụ gia thực phẩm.

Hương Nguyễn

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất