Thứ Ba , 10:50, Ngày 20/08/2019

Gia đình và pháp luật

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V

Từ 27/10 đến 31/10, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ V diễn ra tại Hà Nội với sự phối hợp của các cơ quan tổ chức như Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục Điện ảnh...

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V tổ chức tại cụm rạp: Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, BHD Star Phạm Ngọc Thạch, rạp Kim Đồng và rạp Tháng 8.

Với khẩu hiệu "Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững", Liên hoan phim quốc tế Hà Nội đề cao các tác phẩm điện ảnh mang dấu ấn sáng tạo, giàu giá trị nhân văn; phát hiện và vinh danh những tài năng mới của điện ảnh; phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim, đại biểu, khách mời và sự hưởng ứng của khán giả, góp phần phát triển điện ảnh bền vững; giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới.

Phan Gia Nhật Linh - đạo diễn bộ phim “Cô gái đến từ hôm qua” chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Công ty TNHH MTV Điện ảnh Hà Nội, rạp Tháng Tháng Tám và người hâm mộ.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội không chỉ giới thiệu, vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc của các nền điện ảnh trên thế giới, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo; khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh mà còn phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim, đại biểu, khách mời vì sự phát triển của điện ảnh.

Nữ CBCNV rạp Tháng Tám, Công ty TNHH MTV Điện ảnh Hà Nội trong ngày hội vui liên hoan phim HANIFF 2018.

Ngoài ra, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội năm nay còn tổ chức các hoạt động bên lề như: Tọa đàm về chủ đề "Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan"; Tọa đàm về chủ đề "Kinh nghiệm thành công quốc tế của Điện ảnh Iran"; Chợ Dự án làm phim; Trại sáng tác HANIFF; Chương trình Chiếu phim ngoài trời và giao lưu, biểu diễn thời trang…

Tham dự liên hoan có 147 bộ phim từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ được lựa chọn trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V (chương trình Phim toàn cảnh và phim dự thi). Các bộ phim được công chiếu đều nằm trong các hạng mục thuộc khuôn khổ của Liên hoan phim bao gồm: Phim dài dự thi, Phim ngắn dự thi, Phim Việt Nam đương đại, Chùm phim chọn lọc Iran, Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan và Toàn cảnh Điện ảnh thế giới.

Rạp Tháng Tám - 45 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội thuộc quyền quản lý của Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội là một trong 4 cụm rạp được chọn để trình chiếu các bộ phim tham dự Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V.

Theo ghi nhận của chúng tôi, lượng khán giả đến rạp để thưởng thức các tác phẩm điện ảnh trong nước và ngoài nước ở dịp Liên hoan phim lần này rất đông đảo, đủ mọi tầng lớp và đa phần là các bạn trẻ. Đặc biệt những buổi chiếu vào 17h30 và 19h30 thì rất đông khách.Phim Việt Nam được trình chiếu trong đợt này gồm các bộ phim “Đảo của dân ngụ cư”; “Sắc đẹp ngàn cân”; “Tháng năm rực rỡ”; “Dạ cổ hoài lang”; “Em chưa 18”; “Việt Nam thời bao cấp”; “Cô gái đến từ hôm qua”; “Yêu đi đừng sợ”; “Lôi báo”; “Vệ sĩ Sài Gòn”; “ Ở đây có nắng”.

Hy vọng sau đợt liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V này điện ảnh Việt Nam sớm đủ nội lực để tiếp tục có bước “bật nhảy” tốt trong năm 2018 và tương lai.

Nhật Thăng - Vũ Hùng

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : rạp chiếu phim Liên hoan phim rạp tháng tám

Tin TV show tiếp theo

Tin TV show mới nhất