Thứ Bảy , 14:47, Ngày 20/07/2019

Gia đình và pháp luật

Lên Lào Cai gặp lương y Phạm Trọng Hùng chữa bệnh khớp

Qua thực tiễn chữa trị và các bài thuốc gia truyền 7 đời, Lương y Phạm Trọng Hùng đã nghiên cứu, bài chế ra bài thuốc chữa bệnh xương khớp “Phong Thấp Hoàn” .

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thồng y thuật, ngay từ thuở nhỏ lương y Phạm Trọng Hùng đã theo cha và ông nội đi khắp nơi chữa bệnh. Chính những lời dạy của ông cha, thực tiễn cuộc sống cơ hàn nơi vùng núi phía Bắc và tận mắt nhìn thấy những bệnh nhân đau đớn quằn quại vì bệnh tật đã thôi thúc ông phải trở thành một thầy thuốc giỏi để có thể cứu giúp những mảnh đời kém may mắn hơn mình.

Lương y Phạm Trọng Hùng đang khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Luôn suy nghĩ và trăn trở về những người bệnh, nỗi đau mà bệnh tật đang hoành hành trên cơ thể của bệnh nhân đã làm cho ông không thể nào chợp mắt mỗi đêm. Ngoài những bài thuốc mà ông cha để lại lương y Phạm Trọng Hùng luôn tìm tòi, học hỏi và tiếp cận với những phương pháp y học hiện đại.

Nhà thuốc ông đã đầu tư những máy móc, trang thiết bị hiện đại để nâng cao chất lượng của thuốc. Không chỉ thế, lương y Hùng còn ngày đêm nghiên cứu thêm những phương pháp chữa trị, những bài thuốc bổ ích trong những cuốn y thư mà các danh y nổi tiếng như Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông, Đỗ Tất Lợi... để lại.

Qua những gì học được, qua thực tiễn chữa trị và các bài thuốc gia truyền 7 đời, Lương y Phạm Trọng Hùng đã nghiên cứu, bài chế ra bài thuốc chữa bệnh xương khớp “Phong Thấp Hoàn” và từng bước thành công trong việc chữa trị bệnh cho các bệnh nhân trên khắp cả nước.

Đến thăm phòng khám của lương y Hùng tại số 063 phố Cốc Lếu, Thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, chúng tôi hết sức ngỡ ngàng bởi phòng khám rộng rãi, thoáng mát đầy đủ, phòng thuốc, phòng chờ, phòng khám bệnh.... Thêm vào đó tác phong làm việc ân cần chuyên nghiệp của nhân viên tại phòng khám đã giúp cho bệnh nhân và người nhà hết sức an tâm và tin tưởng.

Nhà thuốc đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng số 063 Phố Cốc Lếu, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai

Tại phòng khám, chúng tôi đã gặp một bệnh bệnh nhân tên là Ngô Văn Tuyến (nhà ở Phường Liễu Giai – Quận Ba Đình – TP Hà Nội) là một bệnh nhân đang điều trị bệnh khớp tại nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Phạm Trọng Hùng, cảm động chia sẻ với chúng tôi rằng: “Tôi mắc bệnh khớp đã hơn chục năm hết thuốc tây rồi đến thuốc ta, nhà thuốc thuốc ở Hà Nội thì nhiều lắm nhưng chưa thầy nào điều trị khỏi bệnh cho tôi cả. Càng ngày bệnh của tôi càng nặng, cứ thời tiết thay đổi là đau không đi lại được, nhiều khi phải nằm liệt một chỗ mấy ngày trời.

Vừa rồi qua phương tiện thông tin đại chúng tôi biết nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền – Phạm Trọng Hùng đã chữa khỏi bệnh thấp khớp khỏi cho rất nhiều người nên tôi cố gắng lên đây điều trị. Quả thực thuốc ở đây tốt lắm, tôi mới điều trị được chục ngày thôi nhưng cảm nhận về bệnh trong người đã thuyên giảm rất nhiều rồi, tôi tin tưởng lương y Phạm Trọng Hùng và sẽ điều trị khỏi bệnh mới thôi”.

Lương y Phạm Trọng Hùng với các hoạt động từ thiện.

Với hơn 20 năm chữa bệnh cứu người, Không thể kể hết được những bệnh nhân đã từng được lương y Hùng chữa trị, chỉ biết rằng hàng năm, có hàng trăm, hàng ngàn lượt bệnh nhân từ khắp nơi về để cảm ơn và thăm lại phòng khám của ông. Với ông, không gì hạnh phúc hơn khi nhìn thấy bệnh nhân của mình hạnh phúc và khỏe mạnh. Ông không cần những bệnh nhân phải mang ơn mình mà chỉ mong họ luôn bình an, dồi dào sức khỏe. Không chỉ chuyên tâm vào chữa trị mà Lương y Phạm Trọng Hùng còn là một tấm lòng cao cả khi ông thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện do địa phương hoặc các đoàn thể tổ chức. Ông cùng phòng khám của mình cũng thường xuyên tổ chức những đợt khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi....

Lương y Hùng mong muốn mình luôn đủ sức khỏe luôn vững vàng trước mọi sóng gió để không chỉ giúp những bệnh nhân đang đau đớn mà còn để có thể sẻ chia bớt những khó khăn cho những mảnh đời kém may mắn hơn mình. Ông cũng luôn răn dạy con cái phải sống vì mọi người, hướng cho con cái biết “cho đi”, biết hi sinh để những gì nhận lấy là quả ngọt là hoa thơm. Những hi sinh trăn trở của lương y Hùng một phần nào cũng đã được đền đáp khi hằng năm ông đều được vinh dự nhận được những giải thưởng cao quý do các cấp, ban ngành trao tặng và đặc biệt là ngày càng có nhiều bệnh nhân tìm đến trao niềm tin nơi ông và phòng khám của ông.

Thông tin chi tiết, liên hệ:

Nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng

Địa chỉ: Số 063, phố Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

ĐiệnThoại: (020)3820214

DĐ: 0915917495- 0978402689.

Website: dongylaocai.com.vnluongyphamtronghung.com.vn

Xuân Quý

Nguồn : Tin Nhanh Online

Tin Liên quan

Tags : lương y Lương y Phạm Trọng Hùng bệnh khớp

Tin Sản phẩm - Dịch vụ tiếp theo

Tin Sản phẩm - Dịch vụ mới nhất