Thứ Ba , 21:48, Ngày 23/04/2019

Gia đình và pháp luật

Lễ bế giảng lớp 'Sàng lọc Sơ sinh – Khóa II'

Sáng 20/7, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ tổ chức Lễ bế giảng lớp “Sàng lọc Sơ sinh – Khóa II”.

Sau 10 ngày đào tạo, gần 30 học viên hoàn thành xuất sắc lớp tập huấn gồm 28 tiết học lý thuyết và 52 tiết thực hành với mục đích giúp các nhân viên y tế nắm được những kiến thức cơ bản về 05 bệnh lý được sàng lọc ở trẻ sơ sinh: thiếu men G6PD, suy giáp bẩm sinh, tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh, tim bẩm sinh, điếc bẩm sinh. Bên cạnh đó, nhân viên y tế còn được hướng dẫn các kỹ năng về tư vấn thực hiện sàng lọc sơ sinh, lấy máu gót chân, sàng lọc tim bẩm sinh và sàng lọc điếc bẩm sinh.

BS. Lê Thị Mỹ Tiên - Khoa Sàng lọc Sơ sinh, Trung tâm Sàng lọc Chẩn đoán trước sinh và sau sinh trao bằng chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên.

Lớp tập huấn được sự hướng dẫn của BS. CKI. Phạm Thị Linh - Trưởng khoa Sàng lọc Sơ sinh, Trung tâm Sàng lọc Chẩn đoán Trước sinh và Sơ sinh, Trưởng khoa Hậu sản Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ; BS. Trương Mỹ Ngọc - Khoa Sàng lọc Sơ sinh, Trung tâm Sàng lọc Chẩn đoán trước sinh và sau sinh; BS. Lê Thị Mỹ Tiên - Khoa Sàng lọc Sơ sinh, Trung tâm Sàng lọc Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh.

Sau khóa học này các học viên áp dụng được các kinh nghiệm sau khi tham gia lớp tập huấn mẫu để tổ chức đào tạo y khoa liên tục tiếp theo tại đơn vị mình.

Tập thể học viên lớp tập huấn Sàng lọc Sơ sinh - Khóa II trao hoa thay lời cảm ơn đến giảng viên.

Kết thúc khóa học, Ban tổ chức đã trao 25 bằng chứng nhận cho các học viên tham gia lớp tập huấn “Sàng lọc Sơ sinh - Khóa II”. Lớp tập huấn "Sàng lọc Sơ sinh" là một hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ công tác cho đội ngũ nhân viên y tế, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật cũng như nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người bệnh và sản phụ trong thành phố và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : sơ sinh bế giảng bệnh viện Phụ sản Cần Thơ

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất