Thứ Năm , 04:02, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

Lấy súng của ông nội khoe với bạn, nam sinh 12 tuổi bị thương

Trong lúc ngồi uống trà sữa cùng bạn, em H lấy khẩu súng K54 của ông nội đem ra khoe thì bất ngờ súng cướp cò nổ khiến cho nam sinh 12 tuổi bị thương ở tay phải.

Ngày 8/12, Công an Huyện Hóc Môn, TP.HCM đang củng cố hồ sơ và chuyển giao vụ "tàng trữ và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép" cho Ban chỉ huy Quân sự huyện Hóc Môn tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Hình minh họa.

Thông tin ban đầu, khoảng 11h30 ngày 6/12, em N.H.H (12 tuổi, ngụ xã Tân Hiệp, là học sinh Trường THCS Đỗ Văn Dậy, huyện Hóc Môn) với nhóm bạn của mình ngồi uống trà sữa ở ấp Thới Tây 1, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Lúc này, em H mở cặp lấy ra 1 khẩu súng quân dụng K54 cho các bạn xem. Vô tình, em H làm khẩu súng rơi xuống nền đất, hộp tiếp đạn cũng bị văng ra. H nhặt lên thì người bạn cùng trường là em H.Q.A (12 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) yêu cầu H đưa khẩu súng để xem cho biết. Bất ngờ, khẩu súng bị cướp cò phát nổ, đạn bay trúng em H bị thương ở tay phải và được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Nhận tin báo, công an huyện Hóc Môn có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Qua làm việc với cha của em H là ông N.B.T (41 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, là Đại uý công tác tại Ban chỉ Huy Quân sự quận 3) cho biết, khẩu súng K54 trên là do cha của ông T (ông nội của em H) trước đây công tác ở trong quân đội để lại. Khẩu súng này không có giấy phép sử dụng và ông T cất giữ trong tủ quần áo, H biết chỗ cha cất giấu khẩu súng nên đã lén lấy súng mang đi học.

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : bị thương súng TP. HCM nổ súng

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất