Thứ Năm , 12:47, Ngày 14/11/2019

Gia đình và pháp luật

Lào Cai: Rủ nhau tắm đập, bé gái 13 tuổi bị đuối nước

3 bé gái đi bắt cá ở suối rồi rủ nhau xuống thủy điện Ngòi Phát tắm. Do cả 3 không biết bơi nên khi lội ra chỗ nước sâu thì bất ngờ hụt chân, gặp nạn.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa liên tục. Ngoài những thiệt hại về hoa màu và đường sá, tại huyện Bát Xát (Lào Cai) đã phát hiện một nạn nhân bị lũ cuốn trôi vào ngày 18/8.

Nạn nhân được xác định là em Rón Thị Thảo (SN 2003, trú tại xã Bản Xèo 1, huyện Bát Xát). Trao đổi với phóng viên sáng 20/8, ông Ngô Quốc Cường, Chánh văn phòng UBND huyện Bát Xát cho biết, công tác tìm kiếm thi thể em Thảo đang được chính quyền địa phương cùng người dân tích cực thúc đẩy.

Lào Cai: Rủ nhau tắm đập, bé gái 13 tuổi bị đuối nước - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 18/8, em Thảo cùng 2 em khác là Cao Thị Kiều Trinh (SN 2004) và em Hoàng Thị Dư (SN 2004) cùng trú tại xã Bản Xèo 1 đi bắt cá ở suối rồi rủ nhau xuống thủy điện Ngòi Phát tắm.

Do cả 3 không biết bơi nên khi lội ra chỗ nước sâu thì bất ngờ hụt chân, gặp nạn.

Thời điểm đó có một người dân đang đánh cá ở gần phát hiện sự việc đã nhanh chóng bơi ra hiện trường để cứu các em. Tuy nhiên, chỉ cứu được 2 em Trinh và Dư, em Thảo hiện vẫn mất tích chưa được tìm thấy.

Theo thông tin chúng tôi nhận được trong những ngày mưa do ảnh hưởng của bão số 3, trên địa bàn tỉnh Sơn La cũng có một trường hợp bị lũ cuốn tử vong là ông Mùa Bả Súa (48 tuổi, ở huyện Sốp Cộp).

Trước đó, trong đợt mưa ngày 10 - 15/8, Điện Biên và Lào Cai có 5 người chết do lũ cuốn.

Nguyễn Huệ/NĐT

Tags : đuối nước

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất