Thứ Năm , 10:24, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

Lãng phí nhiều tỷ đồng ngân sách tại Công ty Chợ Bình Điền?

Được đưa vào sử dụng năm 2015, nhưng Nhà lồng B (Chợ đầu mối Bình Điền) vẫn còn 5 ki ốt không cho ai thuê. Hiện những ki ốt này chỉ là chỗ chứa hàng, không hoạt động kinh doanh gây thất thu cho NSNN.

Theo đó, Chợ đầu mối Bình Điền (Công ty Chợ Bình Điền, thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – Satra) được giao cho Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền quản lý.

Các điểm kinh doanh B1 098 – 099 – 100...

Chợ đầu mối Bình Điền có quy mô 65 ha, 7 nhà lồng, 2 nhà kho, các bãi đậu xe và các công trình phụ trợ khác…, được xem là chợ đầu mối lớn nhất Việt Nam, mỗi ngày phục vụ cho hơn 9 triệu dân của TP.HCM và các khu vực lân cận. Tại đây tập trung các ngành hàng thủy hải sản, rau củ quả… đến từ khắp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam bộ và Lâm Đồng.

Đối với Nhà lồng B (chuyên kinh doanh mặt hàng rau – củ - quả) có diện tích 20.000 m2 được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2015. Tuy nhiên từ đó đến nay có 5 điểm kinh doanh ở vị trí đắc địa, gồm: B1 098 – 099 – 100 và B2 001 – 002 có giá nhà nước cho thuê khoảng 30 triệu đồng/ki ốt/tháng.

“Không hiểu vì lý do gì lãnh đạo Công ty Chợ Bình Điền lại không cho thuê để tăng ngân sách cho Nhà nước mà để trống và cho một số tiểu thương khác gửi hàng? Việc không cho thuê không những lãng phí, gây thất thu cho ngân sách nhiều tỷ đồng mà còn tạo dư luận xấu trong cán bộ nhân viên của công ty!”, một cán bộ Công ty Chợ Bình Điền thắc mắc.

... và B2 001 – 002 không được cho thuê nên gây thất thu ngân sách Nhà nước nhiều tỷ đồng trong những năm qua.

Một số thương nhân kinh doanh tại chợ khi tiếp xúc với phóng viên đã hoài nghi là “có khuất tất trong việc chậm cho thuê các ki ốt này”. Họ cho rằng, phải là “ai” mới có “vé” để được thuê các ki ốt tại chợ này. Những người này “được” thuê với giá bèo (khung giá nhà nước cho thuê – PV) nhưng lại không trực tiếp kinh doanh mà cho người có nhu cầu kinh doanh thuê lại với giá gấp nhiều lần như vậy.

Theo Tiêu Dùng

Tin Liên quan

Tags : cho thuê kinh doanh chợ đầu mối ki ốt

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất