Thứ Ba , 04:11, Ngày 18/06/2019

Gia đình và pháp luật

Lạng Giang (Bắc Giang): Đẩy mạnh công tác đảm bảo trật tự ATGT

Nhờ đẩy mạnh công tác đảm bảo TTATGT trong năm 2018 vừa qua, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Lạng Giang, Bắc Giang đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Theo số liệu mới nhất của Ban An toàn giao thông huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, năm 2018 trên địa bàn huyện xảy ra 86 vụ TNGT, làm chết 43 người, bị thương 57 người, ước tính thiệt hại tài sản khoảng 891 triệu đồng và khởi tố 7 vụ gồm 7 bị can. Trong đó đường bộ gồm: 84 vụ, làm chết 43 người, bị thương 55 người. Đường sắt 2 vụ, 0 người chết, 2 người bị thương.

Đại úy Ngô Tiến Công, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông huyện Lạng Giang.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Uỷ ban ATGT Quốc gia, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Giang, công tác đảm bảo trật tự ATGT đã được các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể trong toàn tỉnh, trong đó có huyện Lạng Giang, tổ chức triển khai đồng bộ quyết tâm cao, huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia đảm bảo TTATGT.

Trong năm 2018 vừa qua, các lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự về ATGT. Lực lượng công an toàn huyện đã xử lý các vi phạm giao thông đường bộ gồm : 7300 trường hợp với số tiền phạt là 2,9 tỷ đồng. Tước GPLX 268 trường hợp, tạm giữ 71 ô tô, 1.161 mô tô, và 38 phương tiện khác. Không có vi phạm nào cần xử lý trên tuyến đường sắt và đường thủy.

Số phương tiện vi phạm gồm 7.445 trường hợp, trong đó, không đội mũ bảo hiểm: 1991 trường hợp, nồng độ cồn: 71 trường hợp, chạy quá tốc độ 452 trường hợp, đi không đúng làn đường: 41 trường hợp, xe khách chở quá người: 28 trường hợp, xe mô tô chở quá người: 38 trường hợp, không giấy phép lái xe: 975 trường hợp, xe chở quá tải: 81 trường hợp, dừng đỗ: 45 trường hợp, tự ý thay đổi kích thước thùng xe: 86 trường hợp, chở hàng không bạt che đậy: 10 trường hợp, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông: 42 trường hợp, xe tự chế: 5 trường hợp. Tổng số vi phạm là 338 trường hợp và xử phạt 78.200.000 đồng nộp vào kho bạc Nhà nước.

Không có bất kỳ chuyến tàu hàng nào đặc biệt, bên cạnh đó, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm cũng không có trường hợp nào cần xử lý.

Nguyên nhân xảy ra các trường hợp vi phạm ATGT trên là do người tham gia giao thông vi phạm tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, tránh, vượt sai quy định, khi chuyển hướng không quan sát, không nhường đường, vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, dừng đỗ sai quy định, không có giấy phép lái xe, do người đi bộ vi phạm quy định ATGT và các nguyên nhân khác.

Ngoài ra huyện Lạng Giang luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo hình thức trực tiếp tuyên truyền tại các trường học và các doanh nghiệp, phối hợp các huyện đoàn và tỉnh đoàn xây dựng 20 tình huống cụ thể tại 2 trường cấp 2 Tân Hưng và cấp 2 Tân Dĩnh với nội dung liên quan đến tai nạn giao thông.

Ban ATGT huyện, cùng các ngành chức năng phối hợp tổ chức các hoạt động trao tặng mũ cho học sinh lớp 1 trường tiểu học Tiên Lục, Lạng Giang, tổ chức hội thi, toạ đàm về ATGT, treo băng rôn, phát tờ rơi...

Lâm Oanh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Bắc Giang ATGT Lạng Giang

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất