Thứ Bảy , 18:55, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Làm giả giấy tờ đất mang đi cầm cố chiếm đoạt tiền tỷ

Sau khi làm giả giấy tờ đất, đối tượng mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân. Tính đến thời điểm bị bắt, đã có cả chục nạn nhân sập bẫy, mắc lừa khoảng 1 tỷ đồng.

Chiều 11/11, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ cho biết, đã khởi tố bị can đối với Lê Minh Tiến (53 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) và tạm giữ Trần Ngọc Cẩm (55 tuổi, ngụ xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chân dung 2 siêu lừa bị bắt giữ.

Qua điều tra ban đầu, Tiến và Cẩm hành nghề môi giới nhà đất. Từ năm 2014 đến nay, 2 đối tượng này dùng thủ đoạn làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tờ uỷ quyền và dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không còn giá trị sử dụng đem cầm cố, thế chấp cho nhiều người để chiếm đoạt khoảng 1 tỷ đồng.

Vì thấy có được lãi suất cao (từ 3 – 15%/tháng) nên có khoảng bị hại đã chấp nhận cầm giấy tờ đất của Tiến và Cẩm. Vụ việc chỉ bị phát hiện vào tháng 10 vừa qua, khi một bị hại khi đem giấy tờ đất ra cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận thì mới biết đây là những giấy tờ giả nên làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an.

Cơ quan CSĐT Công an Cần Thơ thông báo, ai là bị hại trong vụ án trên, liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ tại địa chỉ số 9A, đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều; điện thoại 0693673316 để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thanh Lâm/NĐT

Tin Liên quan

Tags : chiếm đoạt tài sản nạn nhân giấy tờ giả

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất