Thứ Bảy , 23:35, Ngày 24/08/2019

Gia đình và pháp luật

Lâm Đồng: Tuyên truyền công tác bảo vệ và phát triển rừng

Trong các năm vừa qua, chương trình đã phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Ngày 28/12/2018, Chi cục Kiểm lâm huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp cùng Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng tổ chức tuyên truyền công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, vận động nhân dân bảo vệ, phát triển và phòng cháy chữa cháy rừng tại hội trường xã Hiệp An, huyện Đức Trọng.

Hội trường buổi tuyên truyền.

Theo đó, trong các năm vừa qua, chương trình đã phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực cho việc bảo vệ rừng và trồng rừng. Tại đây, người dân và các hộ đồng bào dân tộc đã nhận khoán đất để gây dựng việc trồng rừng và chăm sóc từ Ban Quản lý rừng. Trong buổi tuyên truyền, Ban Quản lý đã kết hợp chiếu phim, hình ảnh chia sẻ các nội dung: Tầm quan trọng của rừng đối với môi trường sống của con người, Phòng cháy và nghiêm cấm một số hành vi xấu lên tài nguyên rừng, Đưa ra các hình thức xử phạt nghiêm khắc đối với việc phá hoại rừng.

Chương trình đã thu hút đông đảo người dân tham gia. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp nâng cao nhận thức người dân về môi trường thiên nhiên và hướng người dân đến trách nhiệm về việc bảo vệ rừng. Song song, chương trình còn tạo sự gắn kết giữa chính quyền địa phương với người dân và giữa dân với dân.

Nguyễn Gia - Thiên Anh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bảo vệ phát triển ngăn chặn rừng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất