Thứ Tư , 08:45, Ngày 29/01/2020

Gia đình và pháp luật

'Lạc nắng' - Sự thật trần trụi về cuộc sống của sinh viên năm nhất

Nhân văn và thấu hiểu là hai từ để nói về bộ ảnh của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cùng với đó là thông điệp “Lạc nắng” mà ban tổ chức chương trình Fire Up 2019 muốn gửi gắm đến các tân sinh viên khóa 39.

Fire Up là chương trình chào tân sinh viên của Viện Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với sự thành công của năm 2018, năm nay, Fire Up đã trở lại với chủ đề “Lighthouse” sẽ đem đến cho các bạn tân sinh viên một góc nhìn mới về Học viện, về chuyên ngành mình theo học và về 4 năm thanh xuân dưới mái trường học viện.

Bộ ảnh “Lạc nắng” nằm trong chuỗi sự kiện chào đón tân sinh viên khóa mới. Chương trình Fire Up 2019 năm nay với chủ đề “Lighthouse” lấy hình tượng là ngọn hải đăng với mong muốn sẽ giúp các bạn tìm thấy con đường của chính mình, đỉnh điểm là đêm nhạc hội được tổ chức tại Hội trường C, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Trải qua kì thi THPT đầy cam go và thử thách, các sĩ tử cũng đã chọn cho mình một lối đi, một ngã rẽ, một trường đại học phù hợp với nguyện vọng và sở thích của chính mình. Đối mặt với môi trường mới khác hoàn toàn với cuộc sống được bố mẹ bảo bọc, lần đầu tiên tự quản lí chi tiêu, tự nấu ăn, tự giặt quần áo,... nhiều bạn sinh viên vì không thích nghi kịp mà dần trở nên hoang mang, mất định hướng và chấp nhận để cuộc sống mình trượt dài trong vô vọng.

Thấu hiểu được nỗi trăn trở, suy tư ấy, ban tổ chức chương trình Fire Up 2019 đã cho ra mắt bộ ảnh “Lạc nắng” nhằm động viên, khích lệ các tân sinh viên vững bước trên con đường mình đã chọn, sẵn sàng dấn thân, sẵn sàng học tập và cống hiến.

Bộ ảnh là những khoảnh khắc mà bất cứ sinh viên nào cũng đã và đang trải qua. Không những được trau chuốt về bố cục mà bộ ảnh còn vô cùng hài hòa về màu sắc. Chỉ sử dụng những gam màu trung tính song chính điều đó đã làm cho bộ ảnh đặc biệt và gần gũi hơn với mọi người.

Lạc lõng và cô đơn là những gì mà sinh viên năm nhất cảm thấy ngày đầu nhập học.

Ngại giao tiếp với mọi người và không năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa là lí do khiến cuộc sống sinh viên trở nên tẻ nhạt hơn bao giờ hết. Cuộc sống chỉ là một đường thẳng từ giảng đường về nhà trọ và ngược lại, cả ngày chìm đắm trong thế giới ảo,... là thực trạng của nhiều sinh viên ngày nay.

Chốn thị thành với những cám dỗ luôn rình rập xung quanh là những thách thức mà các bạn tân sinh viên phải đối mặt.

Nếu không rèn luyện cho mình một ý chí vững vàng, kĩ năng nói “Không” với mọi cám dỗ, các bạn tân sinh viên sẽ dễ sa vào các tệ nạn xã hội.

Lạc lõng trong chính lớp học của mình là thực trạng của rất nhiều tân sinh viên.

Những kỉ niệm với bạn bè, thầy cô giờ chỉ còn trong kí ức.

Nhớ gia đình, người thân là nỗi lòng thầm kín của những cô bé, cậu bé lần đầu tiên xa nhà.

Nhưng đừng lo lắng, bởi mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi…

Nếu hôm nay đầy rẫy những khó khăn thì đừng vội nản lòng bởi “Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân chẳng thấm đau vì những mũi gai”. Cuộc đời sinh viên vốn không tránh khỏi những khó khăn, thách thức cùng nỗi nhớ nhà cứ day dứt khôn nguôi, nhưng chính điều ấy sẽ giúp các bạn viết lên trang đời hai chữ “Trưởng thành” - một cách rõ ràng và sắc nét.

Yên Bình - BTC Fire Up 2019

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : sinh viên bộ ảnh Fire Up 2019 Lạc nắng

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất