Chủ nhật, 11:05, Ngày 20/10/2019

Gia đình và pháp luật

Là con dâu phải có trách nhiệm chăm lo cho bố mẹ chồng

Với tổng thu nhập 12 triệu đồng/tháng, tôi nghĩ, anh chị hoàn toàn có thể đưa được số tiền khiến bố mẹ chồng hài lòng, cũng vừa có thể tích lũy để lo chuyện sinh con đẻ cái.

Chào chị Thu Nga tác giả bài viết: “Nên đưa cho mẹ chồng bao nhiêu tiền ăn mỗi tháng?”, sau khi đọc xong bài viết, tôi nghĩ chị không cần lăn tăn quá nhiều. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bản thân mà chị có cách cân đối hợp lý.

Với tổng thu nhập 12 triệu đồng/tháng, tôi nghĩ anh chị hoàn toàn có thể đưa được số tiền khiến bố mẹ chồng hài lòng, cũng vừa có thể tích lũy để lo chuyện sinh con, mua nhà.

Với số lương của vợ chồng chị theo tôi nên đưa 3 triệu đồng/tháng (Ảnh minh họa).

Chị nói, chị ngại, không muốn sống cùng bố mẹ chồng vì sợ va chạm, chị muốn ở xa để thương yêu nhau hơn. Tôi không đồng tình quan điểm này, bởi gia đình chồng có mỗi anh ấy là con trai, nếu chị “né” thì còn ai chăm lo, phụng dưỡng cho bố mẹ chồng? Chưa kể, chị là nàng dâu duy nhất để ông bà tin tưởng, chị là người có trách nhiệm sinh con nối dõi tông đường.

Theo tôi, chuyện về sống chung là hợp lý, cũng là để chị có cơ hội báo hiếu, chăm lo cho bố mẹ chồng. Hơn nữa, cũng giúp anh chị tiết kiệm được một khoản tiền thuê nhà, trong hoàn cảnh anh chị mới cưới nhau, kinh tế khó khăn. Còn chuyện va chạm, tôi nghĩ phụ thuộc hoàn toàn vào cách ứng xử của chị với bố mẹ chồng. Nếu chị thấu hiểu, khéo léo trong quan hệ với gia đình chồng, thì không có gì đáng lo ngại cả.

Còn chuyện đưa hết lương cho bố mẹ chồng, tôi nghĩ điều đó là không nên. Bởi chị nên giữ lại một khoản tiền để còn lo lắng cho cuộc sống thường nhật của mình. Những khi khó khăn, vợ chồng chị có thể chủ động, không phải phiền đến ông bà.

Vì thế, tôi nghĩ giải pháp duy nhất để chị giải quyết khúc mắc là hãy nói chuyện thẳng thắn với chồng. Với số tiền đó, chị nên đưa bố mẹ chồng 3 triệu đồng/tháng là hợp lý nhất.

Chúc chị sớm tìm ra được giải pháp tốt cho bản thân!

Thúy Hằng/NĐT

Tin Liên quan

Tags : gia đình tình yêu bố mẹ chồng hạnh phúc con dâu

Tin Mẹ chồng nàng dâu tiếp theo

Tin Mẹ chồng nàng dâu mới nhất