Thứ Hai , 15:26, Ngày 22/07/2019

Gia đình và pháp luật

Kỷ niệm 20/10, Phụ nữ Công an TP Cần Thơ khẳng định vị thế vượt bậc

Phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, Phụ nữ Công an TP. Cần Thơ đã và đang phấn đấu, rèn luyện, tích cực học tập và khẳng định vị thế, vai trò của mình.

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018) và 8 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2018) chính thức được công nhận, Phụ nữ Công an TP Cần Thơ đã được nhận những phần thưởng xứng đáng.

Với truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”của Phụ nữ Việt Nam và Phụ nữ Công an nhân dân nói chung, Phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ có những bước phát triển vượt bậc, phát huy tốt vai trò, tiềm năng và vị thế của mình trong sự nghiệp đảm bảo an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Ban Giám khảo và đội Cụm ANND 2 bên tác phẩm đạt giải nhất. Ảnh Quốc Hùng

Dù ở vị trí công tác nào, các chị đều khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, lập nên nhiều chiến công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần xứng đáng vào những thành tích chung của lực lượng Công an TP. Cần Thơ.

Thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ và Cấp ủy - Lãnh đạo Công an các đơn vị địa phương, Phụ nữ Công an thành phố đã luôn có mặt ở hầu hết các lĩnh vực, luôn nỗ lực phấn đấu, phát huy vai trò gương mẫu, đoàn kết nội bộ, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm với công việc, có ý thức xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công, xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, bền vững, giáo dục con em trong gia đình không vi phạm pháp luật.

Dù ở bất cứ vị trí công tác, chiến đấu nào, Phụ nữ Công an thành phố đều phát huy tính cần cù, chịu khó, tỉ mỉ, kiên trì, nhẫn nại, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống cũng như trong công tác.

Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thuận, Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ tặng hoa chúc mừng các đại biểu tham gia họp mặt.

Phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ hiện có 633 CBCS trong biên chế; trong đó có 254 Lãnh đạo, chỉ huy các cấp, 04 đồng chí được phong quân hàm Đại tá, hàng trăm đồng chí có quân hàm Cấp tá, trong số này có 34 Lãnh đạo cấp phòng, quận, huyện, hầu hết các chị đều được rèn luyện qua thực tiễn công tác, chiến đấu; có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật, gương mẫu, đi đầu trong công tác cũng như trong phong trào thi đua, có phương pháp chỉ đạo, quản lý khoa học, tổ chức, thực hiện hoạt động thực tiễn có hiệu quả, có uy tín với quần chúng và hoàn thành trọng trách được giao.

Hội Phụ nữ trong lực lượng Công an thành phố cũng thường xuyên đổi mới lề lối làm việc, tác phong công tác, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tích cực học tập, rèn luyện, trao dồi phẩm chất, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bám sát điều kiện thực tế, nhiệm vụ của Ngành, phù hợp với từng lĩnh vực, vị trí công tác, gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Từ đó, đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay phục vụ tốt cho các mặt công tác; điển hình như: Mô hình “Quản lý giáo dục cảm hóa phụ nữ vi phạm pháp luật”; Câu lac bộ “Phụ nữ dân tộc với pháp luật”…

Trong  lĩnh vực đảm bảo an ninh chính trị, Phụ nữ Công an thành phố luôn nòng cốt và có nhiều đóng góp trong công tác tham mưu, triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước, của Ngành về công tác đảm bảo an ninh quốc gia giữ gìn TTATXH.

Trên lĩnh vực xây dựng lực lượng, phụ nữ Công an luôn nghiên cứu lý luận, khảo sát thực tiễn, tổng hợp, tham mưu Đảng ủy, Cấp ủy - Lãnh đạo các cấp chỉ đạo, thực hiện tốt các mặt công tác chính trị tư tưởng, giáo dục, đào tạo, tổ chức, xây dựng Đảng, công tác quần chúng, bảo vệ nội bộ, công tác đối ngoại.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác chuyên môn, Phụ nữ Công an thành phố còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội tình nguyện như: quyên góp giúp đỡ gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức hàng trăm đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho Phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng sâu, vùng xa và đồng bào dân tộc,  tham gia nhiều hoạt động “Chung sức vì biển đảo quê hương”, “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”, “Chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tham gia xây dựng thông nông thôn, xây dựng Mái ấm tình thương ….

Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thuận, Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ trao giải nhất cho Cụm ANND 2 đạt giải nhất tại Hội thi.

Ghi nhận những đóng góp tích cực đó, Phụ nữ Công an thành phố đã nhận được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn cũng như phong trào Hội, 32 tập thể và cá nhân được khen thưởng như: 01 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, 01 Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 12 Bằng khen của các Tổng cục và Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, 18 Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; hàng trăm Bằng khen, Giấy khen của Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ và Giám đốc Công an TPCT.

Những phần thưởng đó là niềm tin, tiếp thêm sức mạnh để chị, em vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích xuất sắc mà Phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ đạt được trong thời gian qua, đó chính là những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của thành phố. góp phần nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực và phẩm chất đạo đức nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ công tác, chiến đấu trong tình hình mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : ngày phụ nữ việt nam ngày 20/10 Công an Cần Thơ

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất