Thứ Năm , 16:03, Ngày 19/09/2019

Gia đình và pháp luật

Kỳ diệu bài thuốc chữa xương khớp của lương y Phan Thị Phượng

Lương y Phan Thị Phượng nổi tiếng với biệt tài chữa khỏi các bệnh về xương khớp. Chị đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi sự đau đớn bằng bài thuốc gia truyền.

Phương thuốc xương khớp gia truyền nức tiếng xứ Lạng

Muốn được một lần “mục sở thị” tài năng của vị nữ lương y lừng danh, chúng tôi đã tìm đến nhà lương y Phan Thị Phượng, cũng là nơi chị khám bệnh và điều trị cho bệnh nhân. Việc hỏi đường khá dễ dàng vì nhắc đến lương y Phượng, nơi đây ai ai cũng đều biết. Một người dân nhiệt tình dẫn chúng tôi đến tận nhà của lương y. Trong tưởng tượng, chúng tôi nghĩ rằng với danh tiếng và kinh nghiệm trị bệnh hẳn lương y Phượng phải là một phụ nữ có tuổi, nhưng sự thật, chị còn khá trẻ. Nhiệt tình tiếp đón chúng tôi, lương y Phượng bắt đầu chia sẻ về chuyện nghề của mình.

Lương y Phan Thị Phượng.

Lương y Phượng sinh ra và lớn lên là một huyện miền núi phía Bắc, xung quanh nhà bốn bề là núi đá vôi cao rậm rạp chứa trong mình trăm loại thuốc nam quý hiếm. Bà ngoại của chị chính là bà lang Lan nức tiếng xứ Lạng - cũng là người thầy dẫn chị vào nghề. Lương y Phượng là đời thứ 4 nối nghiệp cha ông, gắn bó với nghề chữa bệnh cứu người. Ngay khi còn nhỏ, chị đã được ông bà ngoại truyền dạy cho nhiều bài thuốc bí truyền của gia đình. Tuy vậy, để học được cách chữa trị bệnh chị đã phải trải qua rất nhiều thời gian học tập, nghiên cứu mới tiếp thu được đầy đủ, trọn vẹn những gì mà ông cha truyền dạy. Bên cạnh đó, chị còn rất chịu khó sưu tầm cây thuốc và các bài thuốc dân gian ở các vùng đồng bào dân tộc và đặc biệt bà ngoại của mình. Hiện nay, trong tay chị sở hữu rất nhiều bài thuốc quý chữa những bệnh xương khớp từ đơn giản đến phức tạp.

Chia sẻ về bài thuốc chữa xương khớp gia truyền của dòng họ mình, lương y Phượng cho biết, bài thuốc gồm dây chìa vôi, rễ đinh đăng, dây đau xương... cùng một số vị thảo dược là bí quyết. Bài thuốc được điều chế 100% là các loại thảo dược thiên nhiên, hái từ trên rừng do tận tay chị sao chế theo phương pháp bí truyền để giữ được dược tính tốt nhất. Khi bốc thuốc cho từng bệnh nhân, tùy vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người, lương y sẽ gia giảm liều lượng, vị thuốc phù hợp để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Chị cũng cho biết, hiện nay, bệnh xương khớp là căn bệnh khá phổ biến, theo thống kê có khoảng 30% dân số mắc phải căn bệnh này. Vì vậy, người bệnh nên theo dõi sức khỏe để phát hiện bệnh sớm, việc điều trị sẽ đỡ mất thời gian và ít tốn kém hơn. Đặc biệt, tránh để trường hợp quá nặng khiến bệnh chuyển sang tê liệt các cơ, người bệnh không đi lại được.

Đem lại niềm hạnh phúc cho hàng nghìn người bệnh 

Với sự nhiệt tâm và những công hiệu mà bài thuốc gia truyền mang lại, số lượng bệnh nhân tin tưởng và tìm đến lương y Phượng ngày một nhiều. Thời gian qua,  lương y Phượng đã chữa trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các căn bệnh về xương khớp trên khắp cả nước.

Điển hình như trường hợp bà Vũ Thị Hương (62 tuổi, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị bệnh khớp. Bà Hương tâm sự với chúng tôi rằng bản thân bị bệnh khớp hơn 15 năm nay, cơ thể luôn đau nhức, khi đi lại hay vận động nhiều càng khiến cơn đau tăng lên, không đi được, chân thì càng ngày càng teo đi, bà rất lo lắng mất ăn mất ngủ sợ mình bị bại liệt. Sau khi biết mình bị bệnh, bà đã nhiều lần đi châm cứu, uống các loại thuốc tây đắt tiền, Thời gian đầu dùng thuốc tây và châm cứu tưởng như cơn đau giảm, nhưng cứ dừng uống thuốc khoảng 1 tuần thì cơn đau lại xuất hiện.

“Trong lúc cơn đau hành hạ và tuyệt vọng thì tình cờ, có một người bạn đã chữa khỏi giới thiệu lương y Phượng chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả, thôi thúc tôi tìm đến nhà thuốc của Lương y Phan Thị Phượng. Tôi đắp thuốc kết hợp uống thuốc chị Phượng cắt cho được 6 tuần, sau đó tôi thấy không còn cảm giác đau lưng khi ngồi hay tê mặt ngoài bàn chân như trước nữa, bắt đầu tập đi lại. Cho đến nay được 2 tháng đã thuyên giảm được đến 85%, chân bị teo bắt đầu hồi phục dần, nhìn không còn chân nhỏ chân to nữa. Theo lời dặn của Lương y Phượng, thuốc nam nó phục hồi chậm nhưng mà chắc, khỏi lúc nào không hay”, bà Hương chia sẻ.

Không chỉ bà Hương mà rất nhiều bệnh nhân khác như anh Trần Ngọc Ánh (Gò Vấp - TP.HCM), Nguyễn Hoàng Yến (TP Lâm Đồng), Trần Thị Thương (Hà Tĩnh), chị Mai Thị Duyên (Bắc Giang)… đều mắc bệnh lâu năm đi chữa nhiều nơi, tốn nhiều tiền của mà không khỏi, nhưng khi đến với lương y Phượng thì bệnh tình đã được đẩy lùi. Vị lương y trẻ ấy luôn có một cuốn sổ nhỏ, ghi lại thông tin chi tiết của bệnh nhân về tình trạng bệnh, số lượng thuốc đã bốc, ngày đến lấy thuốc. Chị còn cẩn thận, gọi điện hỏi thăm tình trạng người bệnh sau khi dùng thuốc của cô.

Lật từng trang danh sách bệnh nhân được chị ghi lại cẩn thận, chúng tôi thấy cả những người ở Đồng Tháp, Sài Gòn, Hà Nội, Hưng Yên đến lấy thuốc của chị và cũng đỡ hẳn…

Đối với lương y Phượng, mỗi ngày được nhận những cuộc điện thoại của bệnh nhân thông báo rằng mình đã khỏi bệnh là một niềm hạnh phúc lớn lao. Không màng tới danh lợi, lương y Phượng chỉ mong sao với những kinh nghiệm bản thân tích lũy được từ thực tế và những bài thuốc truyền thống của gia đình mình chị có thể điều trị khỏi bệnh cho nhiều người hơn nữa, đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho sự phát triển của nền đông y nước nhà.

Gần đây, có rất nhiều bạn đọc gọi điện đến toà soạn để xin thông tin về lương y Phan Thị Phượng. Toà soạn xin cung cấp số điện thoại của lương y Phượng để bạn đọc tiện liên lạc: 0986.339.776

PV

Tin Liên quan

Tags : bài thuốc bệnh xương khớp lương y Phan Thị PHượng

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất