Chủ nhật, 06:01, Ngày 19/01/2020

Gia đình và pháp luật

Kiên Giang: Bến xe khách Vĩnh Thuận 'nhếch nhác' mất an toàn

Bến xe khách Vĩnh Thuận được đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, tuy nhiên tình trạng nhếch nhác, mất an toàn giao thông ngay tại bến đang diễn ra hàng giờ, hàng ngày.

Bến xe khách Vĩnh Thuận nằm trên tuyến trục Quốc lộ 63, khu phố Vĩnh Phước 2, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, đóng vai trò quan trọng trong vận chuyển hàng hóa và phục vụ đi lại của người dân. Tuy nhiên, bến xe khách Vĩnh Thuận hoạt động từ nhiều năm nay đã dẫn đến việc xuống cấp và gần đây đơn vị quản lý (Ban quản lý bến xe, tàu Vĩnh Thuận) thực hiện công tác chỉnh trang bến xe. Hệ thống đường sá, khu vực đón trả khách được quy hoạch gọn gàng.

Trụ sở làm việc mới của Ban quản lý bến xe tàu Vĩnh Thuận, nhưng phía trước cổng ra bị đóng lại trụ sở cũ vẫn đang hiện hữu.

Tuy vậy, khi sửa chữa đầu tư cơ sở trụ sở làm việc của Ban quản lý bến xe, tàu khang trang và đưa vào sử dụng thì trụ sở cũ thì dẫn còn đang án ngữ tại vị trí cũ chiếm phần diện tích chỗ đậu đỗ các phương tiện xe khách.

Còn các phòng vé xe khách chạy tuyến Vĩnh Thuận - Sài Gòn dời qua vị trí mới, các phòng vé cũ được đập bỏ và những đống phế thải đem đổ trước cổng ra của bến xe và trước sân khu vực hàng rào làm mất vẻ mỹ quan đô thị và làm mất an toàn giao thông khi chỉ còn một cổng vào bến xe và cổng ra đã bị đóng lại làm các xe ra vào bến xe khách Vĩnh Thuận luôn trọng trạng thái mất an toàn khi cổng ra vào này có 3,5m.

Cổng xe ra đã bị đóng lại không phục vụ và đổ phế thải nhếch nhác trước bến xe khách Vĩnh Thuận.

Theo như phản ánh của nhiều nhà xe thì việc bến xe khách không đáp ứng được bãi đỗ cho nên nhiều xe khách ngoại tỉnh phải đỗ ngoài khu vực khác đợi giờ xuất bến mới vào ký lệnh. Điều này không chỉ gây bất tiện cho nhà xe mà còn cho hành khách đón xe.

Cảnh nhếch nhác trước bến xe khách Vĩnh Thuận.

Lượng xe khách ra vào bến mỗi ngày không hề nhỏ, trung bình mỗi ngày có tới gần 50 chuyến xe ra vào bến bao gồm tuyến Vĩnh Thuận - Rạch Sỏi và Vĩnh Thuận đi Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu và chiều ngược lại. Hiện nay, tuyến xe cố định Vĩnh Thuận đi Rạch Sỏi chỉ còn 2 chuyến gồm từ 4 giờ đến 7 giờ và chiều ngược lại chỉ còn 1 chuyến từ 13 chiều. Ngoài ra tại bến xe khách Vĩnh Thuận còn tuyến xe Buýt Vĩnh Thuận đi Tắc Cậu (An Biên) cũng chạy cố định.

Cống thoát nước trước bến xe khách Vĩnh Thuận bị hư hỏng có vụ tai nạn giao thông người chạy xe máy bất cẩn đã té gãy chân.

Người dân có cần di chuyển bằng xe khách thì đón xe Cà Mau đi ngang để bắc lên đi Rạch Sỏi, Hà Tiên. Công tác vệ sinh môi trường tại bến xe gần như bị bỏ ngỏ, cùng với đó là hệ thống cơ sở hạ tầng không đáp ứng lượng xe khách hoạt động tại bến. Bên trong khu vực nhà chờ xe, khu vực mua vé xe gần như không được đầu tư cơ sở vật chất... Chính vì thế người dân có nhu cầu đi lại gần như không vào bến xe đợi xe hay mua vé mà thường đứng ở ngoài bến, thậm chí đứng ngoài trước cổng bến để đón xe.

Trước cổng ra vào bến xe khách Vĩnh Thuận đường thì xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ gà gây mất an toàn giao thông trong khi cổng ra vào quá nhỏ không lưu thông 2 xe qua mặt được.

Được biết, bến xe khách Vĩnh Thuận do Ban quản lý bến xe, tàu Vĩnh Thuận, trực thuộc Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Vĩnh Thuận quản lý.

Lê Tuyền

Nguồn : Khỏe 365

Tags : an toàn giao thông bến xe khách đường sá

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất