Thứ Ba , 07:45, Ngày 25/02/2020

Gia đình và pháp luật

Kiên Giang: Cô giáo chống tiêu cực được khôi phục chức hiệu trưởng

Cô Nguyễn Hoài Thu, người chống tiêu cực được "minh oan" và khôi phục chức vụ hiệu trưởng Trường tiểu học thị trấn 1, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Ngày 10/3, tại UBND huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang), Thanh tra Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang đã công bố quyết định giải quyết khiếu nại, chính thức khôi phục chức vụ và toàn bộ quyền, lợi ích hợp pháp cho bà Nguyễn Hoài Thu - hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn 1, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận.

Ngôi trường nơi cô Thu công tác.

Trước đó, tháng 8/2012, bà Thu được trưởng Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Thuận điều động giữ chức hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn 1. Sau khi nhận công tác, bà Thu phát hiện trường có biểu hiện tiêu cực trong việc quản lý tài chính, cơ sở vật chất và xây dựng của người tiền nhiệm. Bên cạnh đó, bà Thu còn phát hiện trường vẫn còn nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp cho cán bộ, giáo viên với tổng số tiền là 108 triệu đồng nên đã đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý.

Tuy nhiên, đến ngày 1/4/2015, bà Thu nhận được quyết định cách chức của UBND huyện. Lạ lùng hơn cả là quyết định bổ nhiệm người khác thay thế được ký sau đó tới 15 ngày. Bà Thu đã khiếu nại nhiều lần. Thanh tra huyện Vĩnh Thuận vào cuộc và kết luận một số sai phạm tài chính tại Trường tiểu học thị trấn 1 là có thật.

Tại buổi công bố quyết định khôi phục chức vụ cho bà Thu, ông Dương Trường Giang, Phó chánh Thanh tra sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang đã công bố quyết định giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu UBND huyện Vĩnh Thuận hủy bỏ quyết định kỷ luật đối với bà Thu. Lý do quyết định này ban hành không đúng thẩm quyền và quá thời hạn xử lý theo quy định.

Tịnh Đoàn/ NĐT

Tin Liên quan

Tags : cô giáo hiệu trưởng chống tiêu cực phục hồi chức hiệu

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất