Thứ Năm , 03:54, Ngày 18/07/2019

Gia đình và pháp luật

Kiểm tra HHB Tân Tây Đô: Sở Xây dựng Hà Nội có 'kênh kiệu'?

Vừa qua có thông tin cho rằng Đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng TP Hà Nội “kênh kiệu” khi cho dừng cuộc kiểm tra tại chung cư HHB–KĐT Tân Tây Đô (xã Tân Lập, huyện Đan Phượng) vì không có phòng họp riêng.

Theo Thông báo số 106/TB–ĐKT ngày 08/05/2018 Đoàn Kiểm tra của Sở Xây dựng Hà Nội về việc kiểm tra công tác quản lý sử dụng nhà chung cư thì vào 9h sáng ngày 28/5/2018 tại chung cư HHB sẽ có Đoàn kiểm tra về việc này.

Thông báo số 106-TB –ĐKT của Sở Xây dựng Hà Nội về việc kiểm tra công tác quản lý sử dụng nhà chung cư.

Tuy nhiên, đại diện cư dân chung cư HHB cho biết họ phải ngồi chờ hơn 40 phút thì đoàn kiểm tra mới đến làm việc. Không chỉ có vậy, vừa bước chân đến cửa, Đoàn kiểm tra tỏ thái độ không hợp tác vì “không có phòng họp riêng”.

Được biết, hiện toà nhà HHB không có nhà sinh hoạt cộng đồng nên hai bên đã thống nhất bố trí nơi làm việc tại Sảnh tầng 1 của Toà nhà.

Trước đó, cư dân HHB Tân Tây Đô đã nhiều lần phản ánh và kiến nghị về những sai phạm của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát tại chung cư này. Thậm chí, họ đã phải gửi “Bản yêu cầu tám điểm” yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các nghĩa vụ bắt buộc theo quy định pháp luật.

Đoàn kiểm tra được cho là tỏ thái độ không hợp tác vì “không có phòng họp riêng”.

Bởi thế, người dân rất hy vọng đợt kiểm tra lần này của Sở Xây dựng TP Hà Nội sẽ trả lại quyền lợi cho họ. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Ngọc Lam – Trưởng ban quản trị nhà chung cư HHB, trái ngược hẳn với mong đợi của Ban Quản trị và cư dân, Đoàn Kiểm tra của Sở Xây dựng không chỉ đến muộn mà còn tỏ thái độ “kênh kiệu”.

Ông Lam cho hay, khi đến làm việc, một vị trong đoàn kiểm tra tỏ thái độ không hài lòng và quát tháo lớn: “Đây là chỗ bán cà phê hay sao? Đây mà gọi là nơi làm việc à? Chủ đầu tư có phòng làm việc đâu, sang đấy làm. Tôi là đoàn kiểm tra, tôi yêu cầu Ban Quản trị các anh, các anh có sang theo không? Không sang thì là việc của các anh. Tôi làm việc với Chủ đầu tư, hôm sau mời các anh lên Sở...”.

Ông Lam nói tiếp: “Chúng tôi là bị đơn đã đành, là người viết đơn đề nghị, là nguyên đơn cơ mà... Điều kiện dân chỉ được có thế, làm gì có máy lạnh, hoa quả, nước ngọt. Sở Xây dựng là cơ quan thẩm duyệt, thông qua dự án, kiểm tra, giám sát Chủ đầu tư thi công, bàn giao công trình này, hẳn các vị biết rõ hơn ai hết thực tế ở Toà nhà HHB này như thế nào.

Trong khi đó, trả lời báo Kinh tế & Đô thị, ông Cù Quang Anh – Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, Đoàn kiểm tra đã thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Ông Cù Quang Anh nói: “Khi xuống đến địa điểm là chung cư HHB thì BQT của tòa nhà cùng cư dân tự bố trí nơi làm việc tại sảnh tầng 1 của tòa nhà. Khu vực này là nơi đi lại của cư dân thì quá trình làm việc của Đoàn không đảm bảo, mà trước đó Thông báo cũng đã yêu cầu phải bố trí phòng làm việc. Để đảm bảo Đoàn kiểm tra làm việc, khách quan và đúng quy định, chúng tôi có mời BQT chung cư về phòng làm việc khác. Tuy nhiên, phía BQT chung cư không hợp tác buộc Đoàn phải hoãn buổi kiểm tra sang một buổi khác.”

Cũng theo ông Anh, về những vấn đề liên quan đến công tác quản lý sử dụng nhà chung cư HHB, KĐT Tân Tây Đô (huyện Đan Phượng), hiện nay Sở Xây dựng Hà Nội đang tiếp tục phối hợp với các bên nhằm giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Đình Khang (TH)

Tin Liên quan

Tags : chung cư an toàn PCCC

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất