Thứ Sáu , 20:53, Ngày 28/02/2020

Gia đình và pháp luật

Kì lạ 3 người trong họ đột ngột chết không rõ nguyên nhân

Hơn nửa tháng qua, tại làng Krái (thị trấn Phú Hòa, Chư Păh, Gia Lai) có 3 người đang khỏe mạnh bỗng đột tử, từ cụ ông 70 tới cậu thanh niên mới vừa 20, khiến người dân trong làng rất hoang mang.

Trong 3 người chết có 2 anh em ruột, người thứ 3 là bác ruột của 2 thanh niên và cũng chính là già làng.

Về tới đầu làng Krái, nhìn gương mặt ai cũng hiện rõ vẻ lo lắng, hoang mang. Một người trong làng cho biết: “Sợ lắm…! 3 tuần qua, có 3 người trong một dòng họ tự lăn đùng ra chết mà không xác định được nguyên nhân…Hiện làng đang làm đám tang cho Jưm”.

Cả làng đang làm đám tang cho Jưm.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ksor Van - Trưởng thôn làng Krái cho biết: “Sự việc bắt đầu với cái chết của Rơ Châm Yung (20 tuổi, con nhà ông Rơ Châm Đoai).

Chiều 5/8, Yung đang uống rượu cùng họ hàng trong nhà thì bỗng nhiên lăn đùng, bất tỉnh tại chỗ, người nhà mang lên viện nhưng đã chết.

Ngày 11/8 ông Rơ Châm Lép (70 tuổi, bác ruột của anh Yung) đang sơn nhà cũng tự nhiên ngất xỉu và tử vong, gia đình đưa ông Lép đến bệnh viện nhưng không kịp.

Đến ngày 18/8 Rơ Châm Jưm (29 tuổi, anh trai của Yung) đang đi mua kẹo cho con về thì thấy mệt nên dừng lại bên đường và tự gục xuống, mọi người đưa đi viện nhưng không kịp. Jưm cũng đã tử vong…”.

Ông Ksor Van cho biết thêm, đây là lần đầu trong làng có nhiều người chết đột ngột như vậy, mà đây lại là những người thân thuộc trong cùng một họ nên dân làng rất hoang mang…

Những người này ít ngày trước khi mất cũng có biểu hiện đau đầu, sốt. Trong làng cũng có một số người cũng nóng sốt như vậy nhưng không sao mà 3 người này lại chết bất thường…

Liên quan đến cái chết bất thường của 3 người dân tại làng, bác sĩ Nguyễn Trà – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Păh - cho biết: “Cả 3 bệnh nhân tại làng Krái khi đưa vào viện thì đã tim ngừng đập, ngừng thở. Tại đây các nhân viên y tế đã cấp cứu bằng cách đặt nội khí quản, tiêm thuốc trợ tim và ép ngực nhưng không thể cứu sống".

Bác sĩ Trà cho biết thêm, về biểu hiện của bệnh lý, qua thăm khám hoàn toàn không xác định được nguyên nhân tử vong vì các bệnh nhân đưa vào viện đã ngừng tim, ngừng thở. Qua thăm khám, da không xuất huyết, ổ bụng bình thường không sưng lên…

Khi hỏi người nhà thì được biết, có trường hợp một bệnh nhân có uống một vài ly rượu nhưng xác định nguyên nhân chết cũng không phải do ngộ độc rượu. Các bệnh lý dẫn đến cái chết đều phải có quá trình xác minh.

Đối với 3 bệnh nhân này hiện nghi khả năng tử vong có thể là do bệnh về tim mạch. Muốn biết nguyên nhân cụ thể thì phải giám định pháp y mới biết rõ.

Được biết, ông Rơ Châm Đoai đang một mình nuôi 6 người con (4 trai, 2 gái). 2 người con vừa tử vong là 2 con trai út. Jưm mới cưới vợ được 2 năm, có 1 con, Yung mới đậu kì thì THPT, đang có những định hướng nghề nghiệp.

Chỉ trong hơn nửa tháng, ông Đoai mất đi 2 người con mà không hiểu nguyên nhân gì nên bản ông cũng như dân làng đang rất hoang mang.

Theo Dân Trí

Tin Liên quan

Tags : tử vong gia lai nguyên nhân chết bất thường

Tin Chuyện lạ tiếp theo

Tin Chuyện lạ mới nhất