Thứ Tư , 12:54, Ngày 23/01/2019

Gia đình và pháp luật

Không thể nối tiếng bằng giọng hát, Tiêu Châu Như Quỳnh làm 'lố'

Nhiều năm tham gia showbiz, Tiêu Châu Như Quỳnh vẫn không được khán giả chú ý bằng giọng hát.

Tiêu Châu Như Quỳnh là cái tên gây xôn xao tại Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam 2018 (VIFW) vừa qua, nhưng với lý do không hề tích cực. Cô hai lần liên tiếp gây sốc khi mặc các bộ cánh bị đánh giá là phản cảm trên thảm đỏ.

Đầu tiên là bộ bodysuit xuyên thấu "mặc mà như không" vào tối 20/4, tiếp đó là màn hóa thân thành nàng tiên cá và ngồi trên vai một tốp mẫu nam sáu múi vào tối 22/4.

Tiêu Châu Như Quỳnh trong một sự kiện thời trang mới đây.

Cô cho biết hiện nay cô có một dự án dài hơi với quyết tâm "tạo nên sự bứt phá, thoát khỏi ngưỡng an toàn trong sự nghiệp từ trước đến nay", thậm chí có nhiều khán giả đã quên tên cô trong làng giải trí. Và để gây dựng lại tên tuổi, Tiêu Châu Như Quỳnh đã lựa chọn hình ảnh sexy táo bạo, gây sốc đến tất cả mọi người. Mặc dù vậy, khi mới trình làng Tiêu Châu Như Quỳnh đã bị khán giả "ném đá" tới tấp vì mặc đồ dù sexy nhưng không quyến rũ mà đầy phản cảm.

"Đây là bước chuyển mình liều lĩnh của Quỳnh trong lần này. Dù có như thế nào chúng tôi cũng rất mãn nguyện vì đã làm hết sức mình, cống hiến hết mình với những gì chúng tôi tin tưởng. Không tạo scandal để hại ai, không gì trái với đạo đức. Chúng tôi sáng tạo với những gì chúng tôi đang có trong tay" - cháu gái Lam Trường cho biết.

Trước đó, đầu năm 2018, Tiêu Châu Như Quỳnh bật khóc trong buổi ra mắt album. Nữ ca sĩ tâm sự về việc 8 năm đi hát vẫn không nổi tiếng và luôn bị gắn mác là cháu gái của một "ngôi sao". Buổi ra mắt kết thúc, album của cô cùng "chìm" trong guồng quay của nhạc Việt, không mấy ai nhắc đến, cũng chẳng ca khúc nào thành hit.

Thứ duy nhất còn lại là lời than thở của một nữ ca sĩ mãi không thành "sao" dù có giọng hát đẹp, có lợi thế về ngoại hình, và bệ phóng từ cả gia đình lẫn cuộc thi truyền hình. Nhiều người từng đặt câu hỏi "Tại sao lại như vậy?".

Nhưng thực tế, bi kịch đó không của riêng Tiêu Châu Như Quỳnh. Nhạc Việt không hiếm gặp những ca sĩ có chất giọng tốt, ngoại hình sáng sân khấu nhưng mãi không thành công. Không có hit, không có những MV triệu view, và cũng chẳng có vị trí thực sự nổi bật như công chúng kỳ vọng ở họ.

Có rất nhiều lý do đưa ra cho từng trường hợp cụ thể, nhưng có một nguyên nhân chung không thể không kể đến mà khán giả vẫn gọi là "nhạt". Nhạt, trong hoạt động nghệ thuật có thể hiểu là một trạng thái nửa vời, không có gì nổi bật, không gì khác biệt dù có thể "sạch sẽ" và "hay".

Tiêu Châu Như Quỳnh là một ví dụ. Gần 10 năm chính thức đi hát, nhưng nữ ca sĩ vẫn không thể định hình trong công chúng một phong cách khác biệt. Người ta luôn thấy nữ ca sĩ "giống giống một ai đó", và để phân biệt giữa showbiz, Tiêu Châu Như Quỳnh được giới thiệu là "cháu gái Lam Trường".

Trường hợp hát mãi không nổi tương tự có thể kể tên là Nhật Thủy. Với xuất phát điểm quán quân Vietnam Idol 2014, nữ ca sĩ từng được hy vọng sẽ bứt phá trở thành "idol" như Uyên Linh, Văn Mai Hương.

Nhưng hát mãi vẫn không nổi, sản phẩm ra mắt cũng không được chú ý vì không có phong cách riêng. Gần đây, nữ ca sĩ tạm lùi xa showbiz để lập gia đình và hoàn thành thiên chức làm mẹ.

Theo Tiêu Dùng

Tin Liên quan

Tags : Scandal Tiêu Châu Như Quỳnh Lam Trường

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất