Thứ Hai , 02:23, Ngày 22/07/2019

Gia đình và pháp luật

Không muốn chết sớm bạn không được làm điều này buổi sáng

Dưới đây là những thói quen bạn không nên có vào buổi sáng nếu không muốn chết sớm hơn.

Tập thể dục ngay sau khi thức dậy

Nhiều người có thói quen tập thể dục ngay sau khi tỉnh dậy. Điều này là sai lầm. Tập thể dục thường xuyên, tạo một thói quen sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, các bài tập nên được thực hiện sau một thời gian khi tỉnh giấc. Nếu bạn ngay lập tức thực hiện các bài tập sau khi thức dậy mà không thực hiện bất kỳ hoạt động chuẩn bị, nó sẽ dễ dàng dẫn đến nguy cơ về bệnh tim mạch và mạch máu não.

Không ăn sáng hoặc ăn quá ít

Sau một đêm ngon giấc, các chất dinh dưỡng trong cơ thể đã được tiêu thụ hoàn toàn. Nếu bạn không ăn sáng, đường trong máu tiếp tục giảm, dẫn đến hạ đường huyết, khiến cơ thể mệt mỏi, chân tay yếu ớt, não thiếu năng lượng. Vì thế bạn nên dành ít nhất 15 phút mỗi sáng để bổ sung dinh dưỡng giúp cơ thể có đủ năng lượng cần thiết cho cả ngày dài.

Ngoài ra, ăn sáng quá ít cũng ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe. Nó khiến dạ dày bị kích thích nhưng lại không nhận đủ lượng thức ăn. Điều này khiến bạn nhanh đói hơn, dẫn tới ăn quá nhiều vào bữa trưa, không tốt cho dạ dày cũng như vóc dáng và cân nặng.

Để dạ dày được khỏe mạnh, tốt nhất bạn nên uống nhiều nước rồi ăn sáng 30 phút sau đó. Hãy ngồi ngay ngắn, ăn xong bữa sáng trước khi đi làm.

Bạn không nên uống trà xanh, cà phê vào buổi sáng.

Bạn không nên uống trà xanh, cà phê vào buổi sáng.

Đi chân trần

Nhiều người có thói quen đi chân trần trên sàn nhà ngay khi vừa bước xuống giường. Điều này không có lợi cho sức khỏe. Vào buổi sáng, bàn chân vẫn chưa thích ứng với nhiệt độ bên ngoài, do vậy, đi chân trần trên sàn dễ bị lạnh, gây đau bụng, viêm khớp.

Hút thuốc

Một nghiên cứu mới cho thấy hút thuốc lá ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Vì vậy, cần nén cơn thèm chờ đợi vài giờ sau khi thức dậy mới nên nghĩ đến điếu thuốc nhé!

Uống cà phê, trà

Do dạ dày chứa nhiều axit vào buổi sáng, bạn nên tiêu thụ thực phẩm có tính kiềm để cân bằng dinh dưỡng. Trong khi đó, trà hoặc cà phê sẽ làm tăng thêm axit cho dạ dày, tạo năng lượng dư thừa, khiến bạn rơi vào trạng thái bị kích thích.

Uống rượu

Uống rượu vốn đã ảnh hưởng đến sức khỏe, và nếu uống rượu vào buổi sáng còn có thể làm cho bạn trở thành nô lệ của rượu. Có nghĩa là bạn có thể bước đến cái ngưỡng là không thể bắt đầu một ngày mà không có rượu.

An Nhiên

Tin Liên quan

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất