Thứ Sáu , 01:18, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Khỏi bệnh xương khớp, thoái hóa chỉ với 30 nghìn đồng/ngày

Nhiều bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp, thoái hóa đốt sống đã khỏi bệnh nhờ bài thuốc bí truyền 4 đời của lương y Phan Thị Phượng (Bắc Sơn- Lạng Sơn).

Khỏi bệnh chỉ với 30.000 đồng/ngày

Được tiếp xúc với các loại cây thuốc, thảo dược quý từ nhỏ, coi công việc bốc thuốc cứu người như tính mạng của bản thân, lương y Phan Thị Phượng không ngừng rèn nghề, luyện đức hoàn thiện bài thuốc gia truyền 4 đời của dân tộc Dao.

Với tài năng, y đức và tấm lòng của người bốc thuốc cứu người, danh tiếng của lương y Phượng ngày càng vang xa, được đông đảo bệnh nhân khắp mọi nơi biết đến là địa chỉ tin cậy điều trị khỏi các bệnh về xương khớp, thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm.

Nhiều bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp, thoái hóa đã khỏi bệnh nhờ bài thuốc bí truyền 4 đời của lương y Phan Thị Phượng.

Trong số những bệnh nhân may mắn được lương y Phan Thị Phượng cứu, phải kể đến trường hợp của bà Vũ Thị Hương (62 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) bị bệnh khớp hơn 15 năm nay. Cơ thể bà luôn đau nhức, đi lại hay vận động càng khiến cơn đau tăng lên, việc đi lại càng gặp khó khăn. Một chân của bà Hương dần như không đi được, càng ngày càng teo khiến bà rất lo lắng mất ăn mất ngủ vì sợ mình bị bại liệt.

Bà đã tới bệnh viện để điều trị, kết hợp uống thuốc tây đắt tiền nhưng cơn đau chỉ thuyên giảm, được nửa năm sau ngừng điều trị bà Hương lại bị đau khớp trở lại.

“Trong lúc cơn đau hành hạ và tuyệt vọng thì tình cờ có một người bạn của tôi giới thiệu lương y Phượng có phương thuốc chữa dứt điểm bệnh xương khớp. Tôi đắp thuốc kết hợp uống thuốc chị Phượng cắt cho được 1 tuần, sau đó tôi thấy không còn cảm giác đau lưng khi ngồi hay tê mặt ngoài bàn chân như trước, bắt đầu tập đi lại. Cho đến nay, sau khi sắc thuốc uống liên tục được 2 tháng thì bệnh khớp của tôi đã thuyên giảm được đến 85%, chân bị teo bắt đầu hồi phục dần, nhìn không còn chân nhỏ chân to. Theo lời dặn của Lương y Phượng, thuốc nam nó phục hồi chậm nhưng mà chắc, khỏi lúc nào không hay”, bà Hương vui mừng chia sẻ.

Bà Vũ Thị Quỳnh (52 tuổi, Hà Tĩnh) là một trong những ví dụ điển hình của bệnh xương khớp. Bà Quỳnh cho biết: “Tôi mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng từ năm 2013, không có đủ tiền thuốc để theo điều trị tại bệnh viện nên các khớp xương càng trở lên sưng tấy không đi lại được, phải nằm một chỗ khiến các cơ có dấu hiệu teo dần. Thật may rằng khi tìm đến chị Phượng mọi thứ chưa quá muộn. Mỗi ngày tôi chỉ mất có 30.000 đồng, sắc thuốc uống liên tục trong 3 tháng tôi đã khỏi và có thể đi lại bình thường. Còn lần này tôi bắt xe từ Hà Tĩnh tới đây để lấy thêm thuốc cho đứa em gái của mình, cũng bị bệnh thoái hóa hơn 4 năm”.

Hay như trường hợp của anh Nguyễn Quang Quân (46 tuổi, Thủy Nguyên, Hải Phòng) bị viêm xương khớp lâu năm, đi chữa nhiều nơi không khỏi. Đến năm 2015, bệnh phát nặng, các khớp xương sưng tấy không đi lại được, phải nằm một chỗ khiến các cơ có dấu hiệu teo dần.

Nhờ cô con gái lên mạng tìm đọc biết lương y Phan Thị Phượng điều trị hiệu quả các bệnh xương khớp nên gọi điện đặt mua. Mới đầu chỉ dám nhờ lương y bốc cho vài thang thuốc vì sợ không đỡ lại mất tiền oan.

Bất ngờ là sau một tuần dùng thuốc của lương y Phượng, anh Quân đỡ đau, đi lại được tuy vẫn còn khó khăn. Nhìn thấy bệnh giảm rõ rệt chỉ sau thời gian ngắn như vậy, anh Quân cùng gia đình tin tưởng gọi điện nhờ lương y Phượng bốc cho cả liệu trình. Đến nay anh Quân khỏi bệnh hoàn toàn, lao động trở lại, thỉnh thoảng anh vẫn dẫn bạn bè, người quen lên bốc thuốc khám bệnh chỗ lương y Phượng.

Còn có rất nhiều các bệnh nhân khác, chỉ sau 2 đến 3 tháng uống thuốc của lương y Phượng, đến bệnh viện kiểm tra lại thì hoàn toàn khỏi.

Cuốn sổ ghi chép danh sách bệnh nhân bốc thuốc của lương y Phượng.

Cô gái trẻ luôn có một cuốn sổ nhỏ, ghi lại thông tin chi tiết của bệnh nhân về tình trạng bệnh, số lượng thuốc đã bốc, ngày đến lấy thuốc. Chị còn cẩn thận, gọi điện hỏi thăm tình trạng người bệnh sau khi dùng thuốc của cô. Lật từng trang danh sách bệnh nhân được chị ghi lại cẩn thận, chúng tôi thấy cả những người ở Đồng Tháp, Sài Gòn, Hà Nội, Hưng Yên… đặc biệt cả những người Việt định cư bên Mỹ, Anh, Campuchia cũng nhờ chị cắt thuốc.

Người duy nhất đời thứ tư nắm rõ bí quyết gia truyền của dòng họ

Nhưng ít ai biết được rằng trước khi có “đôi bàn ta vàng” chữa khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân, mang lại niềm vui cho nhiều gia đình, lương y Phan Thị Phượng từng tốt nghiệp cử nhân tài chính ngân hàng (ĐH Kinh tế Quốc dân).

Nhưng do “duyên phận” với cây thuốc, mùi thuốc quá sâu đậm đã khiến chị quyết tâm gác tấm bằng cử nhân đại học về quê học bốc thuốc gia truyền của bà ngoại Nguyễn Thị Lan. Bà Lan là lương y có gần 50 năm kinh nghiệm bốc thuốc chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân.

Năm 10 tuổi, bà lang Nguyễn Thị Lan đã được học bốc thuốc từ người thím ruột vốn là “đốc tờ” (bác sỹ) của Pháp. Sau 10 năm theo học, bà cũng trưởng thành được nhiều, bà Lan còn được tiếp xúc với những người dân tộc thiểu số, học được của họ nhiều phương thuốc đặc biệt của dân tộc Dao, chị Phan Thị Phượng hiện là người duy nhất đời thứ tư nắm rõ bí quyết gia truyền của dòng họ.

Bài thuốc gia truyền của lương y Phan Thị Phượng được Sở y tế tỉnh Lạng Sơn cấp giấy chứng nhận.

Nói về bài thuốc Đông y gia truyền chữa bệnh xương khớp, lương y Phượng cho biết bài thuốc gồm dây chìa vôi, rễ đinh đăng, dây đau xương... cùng một số vị thảo dược là bí quyết. Bài thuốc được điều chế 100% là các loại thảo dược thiên nhiên, hái từ trên rừng do tận tay chị sao chế theo phương pháp bí truyền để giữ được dược tính tốt nhất.

Trong ngôi nhà nhỏ của lương y Phượng có tới 4 kho thuốc, số thuốc mỗi lần nhập vào có khi lên đến dăm bảy tấn thu mua từ bà con dân tộc Dao lấy trên rừng về.

Chị Phượng chia sẻ: “Đối với những người ở xa, muốn lấy thuốc thì tôi luôn yêu cầu họ đến bệnh viện kiểm tra trước. Sau đó bốc thuốc dựa trên cả tây y kết hợp với nam y để có hiệu quả điều trị tốt nhất”.

Để làm tốt hơn công việc khám chữa bệnh, không chỉ học người từ bà ngoại, lương y Phượng còn tìm tòi, nghiên cứu thêm từ sách vở, đồng nghiệp, tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm dân gian.

Ông Đồng Văn Chung, Chủ tịch Hội Đông y xã Chiến Thắng (Bắc Sơn, Lạng Sơn) cho biết: “Chị Phượng là thành viên trẻ tuổi nhất của hội, chị có ý thức trách nhiệm cao đối với nghề thuốc. Những bài thuốc của chị được thừa kế gia truyền từ bà ngoại - một bà lang giỏi - nên số lượng người bệnh tin dùng và được chữa khỏi ngày một nhiều”.

Tòa soạn xin cung cấp số điện thoại của lương y Phan Thị Phượng để bệnh nhân bị bệnh xương khớp, thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm tiện liên lạc: 0986 339 776.

Mai Linh

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : lương y xương khớp thoát vị đĩa đệm thoái hóa đốt sống cổ

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất