Thứ Sáu , 03:23, Ngày 06/12/2019

Gia đình và pháp luật

Khoa Bỏng Bệnh viện Trung ương Cần Thơ hết lòng vì người bệnh

Nỗ lực mang lại sự hài lòng cho người bệnh đó chính là phương châm mà tập thể Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Đa khoa Trung ương đã và đang hướng đến.

“Thầy thuốc như Mẹ hiền” là sự hài lòng, tin tưởng mà người bệnh luôn luôn dành cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP.Cần Thơ. Trong đó tập thể Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ đã và đang nỗ lực hết lòng vì sự tin tưởng đó của bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương thành phố Cần Thơ, 315 Nguyễn Văn Linh, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều.

Khoa được thành lập và hoạt động từ năm 2017, tuy thời gian không lâu nhưng tập thể khoa đã và đang rất cố gắng để mang lại sự tin tưởng, bác sĩ luôn niềm nở, khám và tư vấn tận tình cho khách hàng thẩm mỹ và bệnh nhân.

Với chức năng và nhiệm vụ được giao, tập thể Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện đang hoàn thiện về công tác khám, chữa bệnh; công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến; công tác nghiên cứu khoa học. Cụ thể, về công tác khám, chữa bệnh bệnh viện thực hiện cấp cứu, điều trị bệnh lý bỏng: bỏng nhiệt, bỏng hóa chất, bỏng điện… Phẫu thuật tạo hình di chứng bỏng và dị tật bẩm sinh, mắc phải. Ngoài ra, khoa còn thực hiện phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho các loại tổn thương khuyết hổng da và mô mềm, di chứng sau chấn thương… Phẫu thuật thẩm mỹ vùng đầu mặt cổ, ngực, bụng, tứ chi. Đây được xem là những nỗ lực mang lại sự hài lòng, tin tưởng đến khách hàng và bệnh nhân.

Hiểu rõ được nhu cầu khám, điều trị ngày càng cao của khách hàng, nhu cầu làm đẹp của phần đông người dân hiện nay nên Khoa đã cố gắng hoàn thiện một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó là công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến với tham gia giảng dạy, đào tạo thực hành chuyên ngành Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ cho sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, đào tạo liên tục chuyên ngành Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ cho nhân viên y tế, tham gia công tác chỉ đạo tuyến về chuyên ngành Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ cho các bệnh viện khu vực Đồng bằng sông Cửu long.

Về công tác nghiên cứu khoa học, khoa đã thực hiện nhiều nghiên cứu mang lại nhiều hiệu quả trong công tác khám và điều trị cho bệnh nhân. Cụ thể là thực hiện nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ về sơ cứu, cấp cứu và điều trị bệnh nhân bỏng, điều trị vật lý và phục hồi chức năng trong và sau bỏng. Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, kỹ thuật về phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ bệnh nhân di chứng bỏng, di chứng chấn thương và dị tật bẩm sinh. Cuối cùng là nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, kỹ thuật về phẫu thuật thẩm mỹ các vùng của chi thể.

Tập thể Khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP.Cần Thơ.

Với sự điều hành của Trưởng khoa Bác sĩ Chuyên khoa cấp II Tần Ngọc Sơn, tổng số nhân viên là 14, trong đó Điều dưỡng trưởng là Cử nhân điều dưỡng Ngô Thị Thu Hương. Với trình độ chuyên môn được đào tạo chuyên khoa đáp ứng nhu cầu khám và điều trị của bệnh nhân, có 1 Bác sĩ Chuyên khoa cấp II, 1 Thạc sĩ Bác sĩ, 1 Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, 4 Bác sĩ. Ngoài ra còn có 3 Cử nhân Điều dưỡng, 2 Cao đẳng Điều dưỡng, 2 Điều dưỡng trung cấp. Đây được xem là sự nỗ lực mà đội ngũ nhân viên khoa phấn đấu mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Công việc đòi hỏi các Bác sĩ phải luôn tập trung cao độ, áp lực căng thẳng và đưa ra quyết định đúng lúc, kịp thời nhất để điều trị cho bệnh nhân. Dù môi trường làm việc khá áp lực nhưng đội ngũ các nhân viên luôn luôn niềm nở, tận tâm, nỗ lực mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng và bệnh nhân.

Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ với chuyên khoa cấp cứu và điều trị bệnh nhân bỏng, bệnh nhân di chứng bỏng, di chứng chấn thương hay tổn thương mất da và cơ sau chấn thương, sau phẫu thuật cắt bỏ mô ung thư… cần ghép da hoặc xoay các vạt da, vạt tự do che phủ. Điều trị bệnh nhân dị tật bẩm sinh: dính ngón tay, ngón chân, thừa ngón tay, ngón chân… dính các vùng của chi thể, thân mình, dị tật khác của cơ thể.

Ngoài ra, khoa còn khám và tư vấn, phẫu thuật thẩm mỹ: Phẫu thuật thẩm mỹ mắt một mí hai mí, bấm mí đôi; Nâng cung mày; Thẩm mỹ da thừa và lấy mỡ thừa mí trên, mí dưới; Nâng sóng mũi bằng vật liệu tự thân hoặc silicone; Thu gọn cánh mũi, đầu mũi; Tạo hình mặt chữ V; Căng da mặt bán phần hoặc toàn phần; Thu gọn thành bụng, hút mỡ bụng; Phẫu thuật tạo hình ngực, nâng ngực bằng túi độn ngực.

Với đội ngũ nhân viên Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP.Cần Thơ đang từng ngày hoàn thiện và nỗ lực mang lại sự hài lòng cho khách hàng và người bệnh. Luôn niềm nở, tận tâm và hết lòng vì người bệnh xứng đáng với niềm tin mà cộng đồng tin tưởng. 

Hồng Muội

Tin Liên quan

Tags : người bệnh sự hài lòng khoa bỏng

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất