Thứ Ba , 17:37, Ngày 12/11/2019

Gia đình và pháp luật

Khổ nhục vì ngoại tình với gã đàn ông 'Chí Phèo'

Anh ta còn ra điều kiện một tháng phải gặp và nói chuyện với anh ta một lần, nếu không sẽ nói hết mọi chuyện và quấy phá gia đình tôi.

Hỏi: Do có nhiều chuyện buồn, tôi quen một người đàn ông. Bây giờ tôi muốn chấm dứt nhưng anh ta không chịu và tìm mọi cách để gặp, nói chuyện với chồng tôi.

Có bao nhiêu cách tôi đã làm hết: Phân tích đúng sai, dọa báo cho vợ và gia đình anh ta nhưng người tình không chịu buông tha cho tôi. Bây giờ tôi rất mệt mỏi và sợ chồng biết chuyện. Anh ta còn ra điều kiện một tháng phải gặp và nói chuyện với anh ta một lần, nếu không sẽ nói hết mọi chuyện và quấy phá gia đình tôi.

Nhiều lúc tôi cũng muốn thú nhận tất cả với chồng, sau đó muốn ra sao thì ra. Nhưng nghĩ lại, tôi không đủ can đảm để nói. Tất nhiên tôi biết, nói xong là tôi cũng đi ra khỏi nhà. Tôi phải làm sao để cắt đuôi người đàn ông này. Anh ta dám tìm mọi thủ đoạn để chồng tôi bỏ vợ và đòi cưới tôi. (Bích Trâm)

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào chị, tôi hiểu cảm giác lo lắng của chị trong lúc này khi một mình phải chống chọi với những thủ đoạn của người tình khi họ gây khó dễ cho cuộc sống cũng như tâm lý của chị. Mong chị vững vàng để có cách đối phó cho tình huống này nhé.

Trong cuộc sống không tránh khỏi những lúc con người chán nản, mệt mỏi dẫn tới có hành động sai lầm. Nhưng điều quan trọng là chúng ta biết dừng lại để sửa sai. Và tôi thấy chị là một trong những người đã làm được điều đó. Nhưng không may cho chị là đã gặp phải Chí Phèo thời hiện đại, luôn dùng những khổ nhục kế để uy hiếp và đe dọa, bắt chị làm theo những gì hắn muốn. Không biết tôi có cảm nhận đúng không nhưng chị đang tỏ ra quá sợ hãi, lo lắng, khiến đối tượng càng tìm cách đe dọa chị nhiều hơn. Người trong cuộc bao giờ cũng là người hiểu được những khó khăn và thuận lợi cho mình và hôn nhân của mình nhất. Tôi muốn chị hãy xem xét 2 vấn đề sau trước khi đưa ra quyết định cho mình nhé:

- Thứ nhất: Tự mình và tìm nguồn hỗ trợ:

Bản thân chị cũng cần hiểu rằng đối tượng đã biết được điểm yếu của chị là sợ gia đình biết chuyện, sợ hôn nhân dừng lại nên họ mới tìm cách đe dọa chị nhằm bắt chị phải phục tùng theo ý muốn của họ. Với một người lì lợm như anh ta, tốt nhất, khi nói chuyện, chị hãy thể hiện mình cương quyết không gặp gỡ và nói chị sẵn sàng cho anh ta nói chuyện này chồng mình, để thể hiện chị không sợ lời đe dọa này.

Ngoài ra, nếu có thể, hãy nói cho bạn bè thân biết chuyện để tìm cách đối phó với họ. Khi có sự giúp đỡ của người thứ hai, chắc chắn chị sẽ không còn bị đơn độc nữa.

Chị hãy mạnh dạn trình báo hành vi tống tình tới cơ quan, đoàn thể nơi anh ta đang học tập công tác hoặc sinh sống. Chị cũng có thể trình báo sự việc tới công an phường nơi anh ta thường trú hoặc sinh sống để nhờ cơ quan chức năng tìm biện pháp ngăn chặn vi phạm và bảo vệ cho chị.

- Thứ 2: Nói thật với chồng:

Hãy làm tất cả những phương pháp trên mà vẫn không có hiệu quả, chị hãy dũng cảm nói thật về những sai lầm mình gây ra.

Chắc hẳn chị cũng đã lường được việc khi nói sự thật với chồng thì chuyện sẽ ra sao rồi, bởi vì chị là người hiểu rõ hơn ai hết về tính cách của bạn đời. Nếu chị đã chuẩn bị thật kỹ cho việc đối mặt với chồng khi nói ra sự thật, thì ngay bây giờ hãy thành thật chia sẻ với anh ấy để có hướng đi rõ ràng hơn cho chị chứ không phải để họ đe dọa mãi thế này.

Với những cách chị đang làm bây giờ, chỉ khiến cho mọi việc khó khăn và bế tắc hơn thôi. Chúc chị sớm giải quyết được tình huống rắc rối này.

Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

Tin Liên quan

Tags : ngoại tình cặp bồ chí phèo

Tin Kẻ thứ ba tiếp theo

Tin Kẻ thứ ba mới nhất