Chủ nhật, 05:31, Ngày 08/12/2019

Gia đình và pháp luật

Khi chuyện ‘đánh đồn có địch’ được kể như… chuyện cổ tích

Sức mạnh của tình yêu đôi khi thôi thúc con người ta vượt qua những khó khăn để nghiêm túc… làm kẻ thứ ba, chen vào và cướp đi hạnh phúc của người khác?!

Dù nỗ lực đến đâu, chúng ta cũng không thể thay đổi được những gì thuộc về bản chất của đàn ông. Ham muốn chinh phục là một trong số đó.

Thật vậy, đối tượng săn đuổicàng gây khó dễ bao nhiêu thì niềm vui của họ sau “thắng lợi” càng lớn. Chẳng thế mà Balzac từng viết: “Độ lâu bền của sự đam mê tỉ lệ thuận với sự kháng cự ban đầu của người phụ nữ.”

Ham muốn chinh phục cũng là một trong những nguyên nhân khiến phái mạnh quyết tâm theo đuổi những cô gái đã có người yêu.

Kế hoạch 'đập chậu cướp hoa' trong 6 tháng liền của chàng trai 9x đã tạo nên... "một chuyện tình đẹp" trên báo. Ảnh chụp màn hình.

Không khó để tìm thấy những câu chuyện được cánh mày râu viết dưới dạng “cẩm nang”, chia sẻ kinh nghiệm “đánh đồn có địch” trên các diễn đàn nổi tiếng nhất hiện nay – dĩ nhiên, chẳng ai trong số các tác giả dám công khai danh tính của mình.

Trên mạng ảo là vậy. Còn ngoài đời thực, cũng rất ít người dũng cảm thú nhận mình từng là “người thứ ba” trong cuộc tình như MC Phan Anh. Hồi cuối năm ngoái, anh từng “chia sẻ” trong một buổi giao lưu trực tuyến với người hâm mộ rằng: "Vợ tôi lúc đầu cũng không thích tôi đâu. Tôi phải tán tỉnh một thời gian thì mới đồng ý. Lúc đó cô ấy cũng có người yêu khác rồi. Mình cũng phải đánh đồn có địch đấy. Đánh đồn có địch cũng rất vất vả".

Cần nói thêm rằng vào thời điểm đó, MC Phan Anh là từ khóa “nóng” nhất trên mạng xã hội, và điều lạ lùng là anh không hề bị chỉ trích khi nói về “người thứ ba” như những người nổi tiếng bị vướng “vạ miệng” trước đó.

Mới đây, cặp đôi xuất hiện trong bài báo có nhan đề “Chàng trai lập kế hoạch 'đập chậu cướp hoa', cưa đổ nàng trong 6 tháng” (hiện tại đã được chỉnh sửa thành: “Chàng trai lập kế hoạch cưa đổ người thương trong 6 tháng”) đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ cư dân mạng. Họ bức xúc vì câu chuyện “giật bồ” được “cổ tích hóa” và lo sợ kết thúc có hậu của đôi bạn trẻ vô tình cổ xúy cho trào lưu lệch lạc này.

Phần lớn những người đang “tăm tia” đồn có địch đều sẵn sàng khẳng định với đối phương và những người chung quanh rằng họ thực sự muốn tiến đến mối quan hệ nghiêm túc, rằng “tình yêu không có lỗi”, rằng khi chưa kết hôn thì không gì là không thể v.v.

Đúng vậy, hạnh phúc là đấu tranh. Sức mạnh của tình yêu đôi khi thôi thúc con người ta vượt qua những khó khăn để nghiêm túc… làm kẻ thứ ba, chen vào và cướp đi hạnh phúc của người khác?!

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói kẻ tiếp cận “đồn có địch” chưa đánh đã thua. Đừng vội ăn mừng khi bạn đã đuổi địch ra khỏi đồn, mà hãy bắt đầu suy nghĩ xem mình còn được ở trong đồn bao lâu nữa.

Hãy chúc phúc cho “địch” khi thất bại vì anh ta đã may mắn tìm được người phụ nữ chung thủy, quý trọng tình cảm. Ngược lại, hãy âm thầm gặm nhấm hạnh phúc khi thành công, bởi bạn đã tìm được cho mình “một nửa” xứng đôi vừa lứa.

Có người đàn ông lăng nhăng thì ắt phải có người phụ nữ đong đưa. Và do đó, mới có chuyện ngoại tình.

Tuy nhiên, quá trình “đánh đồn có địch” vẫn có thể được viết lại như một truyện cổ tích, dù sẽ đi theo diễn biến hoàn toàn khác.

Chuyện kể rằng:

Ngày xửa ngày xưa, ở vương quốc nọ có một nàng công chúa vô cùng xinh đẹp và kiêu kỳ. Nàng được bảo bọc trong vòng tay yêu thương của đức vua, hoàng hậu và hoàng tử nước láng giềng - người đã đính ước với nàng từ nhỏ.

Cho tới một ngày kia, chàng hiệp sĩ lạ mặt có nụ cười như ánh ban mai giữa trời đông lạnh giá đến cầu hôn nàng:

- Nàng có đồng ý cùng ta đi tới nơi cùng trời cuối đất không?

Nàng công chúa e thẹn gật đầu.

Thế là chàng hoàng tử sống hạnh phúc suốt quãng đời còn lại.

Ngọc Hà/NĐT

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Tin Liên quan

Tags : tình yêu đánh đồn có địch

Tin Kẻ thứ ba tiếp theo

Tin Kẻ thứ ba mới nhất