Thứ Hai , 23:58, Ngày 20/05/2019

Gia đình và pháp luật

Khánh thành Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 tại Hà Nam

Chiều ngày 21/10, tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ khánh thành khu khám bệnh thuộc dự án Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.

Đến dự Lễ khánh thành có sự có mặt của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thuý Anh; Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông cùng lãnh đạo Ban, Bộ, ngành, đoàn thể trung ương và địa phương tỉnh Hà Nam. Về phía Bộ Y tế, có sự góp mặt của bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng các Thứ trưởng và lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế cùng một số lãnh đạo các sở y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ.

Cơ sở 2 của các Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức thuộc Đề án đầu tư xây dựng mới 5 bệnh viện Trung ương và tuyến cuối theo Quyết định số 125/QĐ-TTg ngày 16/1/2014 của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu xây dựng các bệnh viện mới theo hướng hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực, có cơ chế quản lý điều hành tiên tiến để cung ứng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao, góp phần giảm quá tải các bệnh viện tuyến trung ương và bệnh viện tuyến cuối.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú và đáp ứng khoảng 5.000 lượt khám mỗi ngày, với tổng diện tích sàn xây dựng trên 123.000 m2, được xây dựng gồm 1 tầng hầm và 6 tầng nổi; đây là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hiện đại để chữa các bệnh nặng, chuyên khoa sâu như: tim mạch, nội khoa, ung bướu, thận tiết niệu, hô hấp.

Toàn cảnh Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Việt Đức có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú và đáp ứng khoảng 3.500 lượt khám mỗi ngày, tổng diện tích sàn xây dựng trên 125.000 m2, được xây dựng gồm 1 tầng hầm và 9 tầng nổi; đây là một bệnh viện ngoại khoa hoàn chỉnh chữa trị các chấn thương: xương, sọ, não, đầu mặt, cổ, lồng ngực, cột sống, vi phẫu tim mạch.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Đây là 2 công trình bệnh viện hiện đại được xây dựng theo hướng tiếp cận mới thân thiện với bệnh nhân, tạo sự tiện nghi và tác động tích cực đến thời gian phục hồi của người bệnh; đồng thời cũng tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên y tế. Sau khi dự án hoàn thành, người dân khu vực đồng bằng sông Hồng sẽ được tiếp cận những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại khu vực Hà Nam.

Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo Chủ đầu tư và các nhà thầu thúc đẩy tiến độ, khẩn trương hoàn thành toàn bộ dự án, sớm bàn giao cho 2 bệnh viện nói trên tiếp quản, vận hành phục vụ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Chúng ta phải cố gắng nhanh chóng đưa các bộ phận của dự án vào hoạt động, trong đó, vấn đề quan trọng nhất là phải xây dựng được một đội ngũ y bác sĩ đáp ứng yêu cầu của các bệnh viện này. Việc đổi mới trong công tác quản trị bệnh viện ở đây cũng rất quan trọng. Phó Thủ tướng cũng kêu gọi các bệnh viện tham gia sâu hơn vào công tác đào tạo nhân lực cho ngành y tế.

Ngọc Kha

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : dự án bệnh viện bạch mai bệnh viện Việt Đức khu khám bệnh

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất