Thứ Tư , 07:53, Ngày 26/02/2020

Gia đình và pháp luật

Khai giảng Lớp đào tạo 'Siêu âm hình thái thai – Khóa III'

Sáng 6/8/2017, Bệnh viện Phụ Sản TP. Cần Thơ tổ chức khai giảng lớp đào tạo “Siêu âm hình thái thai”.

Tham gia lớp đào tạo có 26 Bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện Đa khoa có chuyên khoa Sản của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Bệnh viện Sản nhi và Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

Quang cảnh lớp học.

Lớp đào tạo với mục đích huấn luyện và cập nhật kiến thức siêu âm hình thái về: Kỹ thuật sàng lọc chẩn đoán dị tật thai bằng siêu âm; Sàng lọc quý I: Đo độ mờ da gáy; Sàng lọc quý II: Nắm được những kiến thức cơ bản về siêu âm hình thái học thai nhi trong quý II; Nhận diện và chẩn đoán được một số bất thường hình thái ở các cơ quan quan trọng: Hệ thần kinh trung ương, hệ tiêu hóa, cơ xương khớp, tiết niệu, hô hấp, tim.

BS.CKII. Quách Hoàng Bảy - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc.

Lớp đào tạo “Siêu âm hình thái thai” được hướng dẫn trực tiếp bởi các giảng viên là các Bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực Sản phụ khoa.

BS.CKII. Lương Kim Phượng - Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Phó Giám đốc Trung tâm Sàng lọc Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ chia sẻ kiến thức.

Sau khóa học, các học viên có thể thực hiện được các mặt cắt đo chỉ số sinh học thai nhi ở quý I và II, thực hiện được kỹ thuật đo độ mờ da gáy và biết cách nhận định các mức độ nặng nhẹ của các dị tật thai, chuyển tuyến xử lý phù hợp.

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ luôn chú trọng đến việc đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật cho đội ngũ y, bác sĩ nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong thành phố cũng như các tỉnh lân cận, xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” cho người dân như tiêu chí của bệnh viện. Đây là một trong những hoạt động đào tạo được tổ chức thường xuyên tại bệnh viện.

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : sản phụ thai nhi siêu âm khai giảng

Tin Tuyển sinh tiếp theo

Tin Tuyển sinh mới nhất