Thứ Sáu , 10:59, Ngày 20/09/2019

Gia đình và pháp luật

Kết quả xử lý vụ Giám đốc Sở tát tài xế đi nhầm đường

Ngày 16/10, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã bỏ phiếu, nhất trí hình thức kỷ luật đối với Giám đốc Sở tát tài xế đi nhầm đường.

Theo đó, ông Vũ Đức Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư chi bộ, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình bị cảnh cáo, cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 do có nhiều vi phạm, trong đó có việc đánh tài xế của sở này.

Kết luận của cơ quan chức năng cho biết, ông Dũng thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Trụ sở Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Thanh Niên.

Ngoài ra, việc rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên chưa tốt dẫn đến hiểu lầm trong dư luận; ông đã mắng, đánh anh Vũ Hàm Linh, lái xe cơ quan Sở khoa học và công nghệ là hành vi xúc phạm nghiêm trọng tới nhân phẩm, danh dự của người khác, gây dư luận xấu, bất bình trong nhân dân, cán bộ, đảng viên.

Tuy nhiên, chiều ngày 16/10, ông Vũ Đức Dũng và các cán bộ trong Sở vẫn chưa nhận được thông báo về hình thức kỷ luật của UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình và chỉ biết sáng nay có cuộc họp liên quan tới vụ việc của ông Dũng.

Lái xe Vũ Hàm Linh, người bị ông Dũng tát cho biết, từ khi xảy ra vụ việc đến giờ anh vẫn đi làm ở Sở, mối quan hệ với vị Giám đốc sở vẫn tốt.

Như đã đưa tin, trước đó, anh Vũ Hàm Linh tố cáo, ngày 13/7, theo phân công của văn phòng Sở, anh lái xe cơ quan chở ông Dũng và hai chuyên viên khác đi Nghệ An công tác.

Tối cùng ngày, các đoàn được Sở khoa học và công nghệ Nghệ An mời cơm. Sau bữa tối, đoàn ông Dũng ra về. Trên xe khi đó còn chở hai cán bộ đoàn bạn đi nhờ về khách sạn.

Do trời tối, không quen địa bàn nên anh Linh đi nhầm đường. Ông Dũng lúc này tỏ ra khó chịu, yêu cầu lái xe cho xuống để tự đi bộ về.

Khi thấy giám đốc xuống xe, tài xế Linh chạy theo xin lỗi, mời lãnh đạo trở lại xe song ông Dũng không chấp nhận, vung tay tát tài xế rồi tự đi về.

An Mai (Theo Thanh Niên, Người Đưa Tin)

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : kỷ luật lái xe Giám đốc Sở

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất