Thứ Năm , 21:10, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Kẻ trộm ôtô vàng Phi Đoan có vợ đẹp như hoa hậu

Theo chủ tiệm vàng Phi Đoan, mặc dù chưa thu hồi được tài sản nhưng tin bắt được nghi phạm trộm vàng cũng khiến tâm trạng ông rất mừng vui.

Liên quan đến thông tin bắt được nghi phạm trộm cả ô tô chở vàng xảy ra ở quận Hà Đông (Hà Nội), sáng ngày 22/5, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Vũ Đức Phi (56 tuổi, trú 77 phố Bế Văn Đàn, phường Quang Trung, chủ hiệu vàng Phi Đoan) cho biết:

"Tôi đã gặp kẻ trộm vàng mấy lần kể từ hôm bị bắt. Mặc dù người này sống cùng quận nhưng tôi không quen và chưa gặp bao giờ.

Ngày 21/5, công an, viện kiểm sát, phòng khoa học hình sự đã đưa nghi phạm này về nhà tôi để làm thực nghiệm lại cách mở khóa, mở cửa ô tô, và tất cả những thứ liên quan đến hành vi đó.

Hiện tại, đối tượng đang bị công an thành phố Hà Nội tạm giữ".

Ông Phi cho biết thêm: "Kẻ trộm vàng này hóa trang khéo lắm, dáng to cao thì đúng như trong camera ghi lại nhưng hình thức quần áo bên ngoài thì trông rất khác.

Hôm hắn bị công an bắt là đang đi ăn cưới nên mặc diện lắm. Công an đã theo dõi kẻ này từ lâu và bị bắt từ hôm 10/5. Kẻ trộm vàng mới hơn 30 tuổi thôi nhưng đã có 2 vợ, vợ đẹp như hoa hậu".

Ngôi nhà nơi có chiếc xe chở vàng bị trộm đậu phía trước. Ảnh: Báo NLĐ

Ngôi nhà nơi có chiếc xe chở vàng bị trộm đậu phía trước. Ảnh: Báo NLĐ

Chờ nhận lại tài sản

Nói về tâm trạng khi công an bắt được nghi phạm trộm vàng, ông Phi cho biết: "Tôi sướng và mừng lắm chứ, mặc dù tài sản chưa được thu hồi nhưng đã giải tỏa được tâm lý của tôi. Còn về vụ việc sẽ xử lý thế nào tiếp, tôi mong kẻ trộm này sẽ bị trừng phạt theo đúng pháp luật, còn hiện tại tôi mong muốn sớm được thu hồi lại tài sản".

Như thông tin báo chí đã đưa, nghi phạm gây ra vụ cướp vàng táo tợn này tên K., thường trú tại phường Xa La (quận Hà Đông). K. ngoài 30 tuổi và đang làm việc tại một công ty truyền thông, từng tham gia liên kết sản xuất một số chương trình truyền hình.

Về việc này, Đại tá Vương Tiến Dũng - Trưởng công an quận Hà Đông xác nhận thông tin trên tuy nhiên từ chối cung cấp thông tin về nghi phạm.

Ông Dũng cho hay, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45 - Công an Hà Nội) đang tiến hành khai thác, mở rộng vụ án.

Trước đó, sáng 7/1, Công an quận Hà Đông nhận được tin báo về vụ mất trộm xe ô tô, trên xe có chứa lượng tiền và vàng lớn, xảy ra trước cửa nhà ông Vũ Đức Phi. Gia đình ông Phi là chủ tiệm vàng Phi Đoan trên đường Quang Trung, cách nhà ở của gia đình khoảng 500 mét.

Theo lời trình bày ban đầu của ông Vũ Đức Phi, khoảng 7h sáng cùng ngày, nhân viên bê thùng chứa vàng ra xe ô tô đỗ trước cửa nhà. Khoảng 15 phút sau, ông từ nhà đi ra thì phát hiện xe chở vàng đã bị kẻ gian lấy cắp cùng một lượng lớn tiền, vàng bên trong.

Thời điểm vụ trộm tài sản diễn ra, cụ Vũ Thiên Kỳ, bố đẻ ông Phi, thấy ô tô lăn bánh nhưng nghĩ rằng người cầm lái là con trai nên không hô hoán gì. Vài phút sau khi tên trộm lái xe đi, cả nhà mới phát hiện bị mất trộm, vội truy đuổi nhưng không có kết quả.

Được biết, đến 10h cùng ngày, lực lượng Công an quận Hà Đông phát hiện chiếc ôtô của hiệu vàng Phi Đoan bị bỏ lại trên địa bàn phường Phú Lương (quận Hà Đông). Tuy nhiên, khi kiểm tra chiếc xe bị bỏ lại không thấy có vàng, tiền mặt.

Theo thông tin gia đình cung cấp, số vàng bị mất cắp lên tới 400 cây vàng 9999, 80 cây vàng tây với tổng trị giá khoảng 15 tỉ đồng, ngoài ra còn mất thêm 1 tỉ đồng tiền mặt.

Tags : Hà Nội hà đông ăn trộm vàng bạc

Tin Điều tra - Bạn đọc tiếp theo

Tin Điều tra - Bạn đọc mới nhất