Thứ Tư , 08:41, Ngày 22/05/2019

Gia đình và pháp luật

Kẻ thù giấu mặt đằng sau vũ khí sắc đẹp mang tên ‘giày cao gót’

Những đôi giày cao gót thần thánh là công cụ tuyệt vời với các chị em nhưng nó cũng ẩn giấu những nguy hiểm khó lường.

Chắc chắn trong mỗi tủ đồ của chị em đều sở hữu những đôi giày, dép cao gót, “vũ khí” làm đẹp nâng chiều cao. Tuy nhiên mấy ai biết rằng những đôi cao gót đang ngấm ngầm trở thành kẻ thù giấu mặt phá hoại sức khỏe của các chị em.

Đối với bàn chân

e

Bàn chân là nơi giúp ta điều phối trọng lượng và chống sốc cho cơ thể đi lại. Khi đi giày cao gót, những chiếc giày sẽ làm thay những công việc đó, tuy nhiên không phải ở tư thế bằng phẳng mà dốc xuống mũi chân khiến trọng lượng rơi vào các đốt xương ngón chân yếu ớt.

Giày cao gót càng cao khiến các ngón chân bị đè nén dẫn đến việc tổn thương bàn chân và các dây thần kinh. Hơn nữa, phần da ở bàn chân có thể bị phồng rộp và trượt da.

Đối với mắt cá chân và bắp chân

Mang giày cao gót lâu sẽ hạn chế việc lưu thông máu, những mạch máu sẽ phải gân lên để chống đối. Nếu bạn phải đi bộ một thời gian dài trên giày cao gót, các cơ sẽ căng cứng và bắp chân bạn sẽ đau nhức.

Hơn nữa, những tín đồ của giày cao gót cũng được cảnh báo là sẽ mắc chứng bệnh căng cơ kinh niên ở mắt cá chân và giãn dây chằng bắp chân.

Đối với lưng

u

Lưng cũng là một trong những nạn nhân trực tiếp của giày cao gót. Khi bạn di chuyển bằng giày cao gót, cột sống của bạn phải uốn lượn theo một tư thế bất thường gây áp lực xuống các cơ vùng thắt lưng. Điều này sẽ khiến bạn dễ mắc các chứng bệnh về đau lưng dưới.

Đối với đầu gối

Khi mang giày cao gót, dáng đi thay đổi làm tăng sức ép lên đầu gối khoảng 26% . Điều này đồng nghĩa với việc bạn dễ đau nhức đầu gối nếu đi giày cao gót trong thời gian dài.

Đối với hông

Để tránh bị lật bàn chân cũng như té ngã khi mang giày cao gót, bạn phải đẩy hông ra, ưỡn lưng và đẩy ngực ra phía trước. Đó là dáng đứng gợi cảm nhưng cũng có thể làm gân và các cơ hông của bạn căng cứng (và điều này không tốt cho sức khỏe). Không những thế khi mang giày cao gót nhiều, máu lưu thông không đều, khung xương chậu bị nghiêng, rối loạn kinh nguyệt và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Tuệ Linh

Tin Liên quan

Tags : viêm khớp tác hại giày cao gót cột sống đau lưng

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất