Thứ Bảy , 20:14, Ngày 14/12/2019

Gia đình và pháp luật

Kẻ sát hại hai vợ chồng trong lán trại ở Hòa Bình đã tự tử

Chủ tịch UBND xã Xa Văn Thiếu (41 tuổi, cùng trú tại xóm Than, xã Tân Pheo) cho biết, đối tượng sát hại hai vợ chồng ở lán trại sáng sớm 1/8 đã lẻn về nhà rồi tự tử.

Liên quan đến vụ hai vợ chồng ông Lò Văn Th. (SN 1959) và bà Bùi Thị D. (SN 1963) tại xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình bị sát hại tại lán trại, trưa 1/8, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã Tân Pheo cho biết, nghi phạm sát hại hai vợ chồng đã tự tử vào sáng nay (1/8) tại nhà riêng.

Qua xác định đối tượng gây ra sự việc là Xa Văn Thiếu (41 tuổi, cùng trú tại xóm Than, xã Tân Pheo). Ông Sinh cho biết, vào đêm 31/7, trên địa bàn xã Tân Pheo có mưa to, gió lớn và mất điện. Lợi dụng đêm tối và thời tiết xấu, Thiếu đã lẻn về nhà và tự tử. Nhà của Thiếu đang xây dựng nên Thiếu đã lẻn xuống lán ở ngay cạnh nhà mới xây đó rồi tự tử. Sáng nay, mọi người qua lán thì phát hiện thấy Thiếu đã tử vong. Chiều nay (1/8), lực lượng pháp y sẽ tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Trước đó, chiều muộn ngày 26/7, người dân phát hiện vợ chồng ông Lò Văn Th. và bà Bùi Thị D. chết tại trang trại của gia đình, trên người có nhiều vết chém. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Hòa Bình đã tiến hành điều tra, xác định nghi phạm gây ra vụ án trên là Xa Văn Thiếu.

Hiện trường, nơi xảy ra vụ án mạng

Theo Chủ tịch UBND xã Tân Pheo, giữa Thiếu và ông Th. có mâu thuẫn từ rất lâu. Trước đây, anh trai cả của Thiếu là Xa Văn Mé có ăn cắp vặt đã bị ông Th. (ông Th. đi bộ đội về được phân công là Trung đội trưởng dân quân) bắt được và giao công an xã, công an huyện.

Tuy nhiên, tối hôm đó, Xa Văn Mé đã cởi dây trói trốn được và về đốt nhà ông Th. rồi trốn vào rừng. Sau đó ít ngày, Xa Văn Mé bị bắt lại và giao cho công an huyện giam giữ. Trong thời gian giam giữ, không biết Mé đánh nhau với ai, khi bị thương gần chết thì được thả về quê, 1 ngày sau thì anh trai của Thiếu bị chết.

Mới đây, Thiếu xây nhà mới, có lấy vật liệu về xây nhà nhưng đường xe ô tô không đến nhà Thiếu. Do đó, Thiếu đã mở đường cho xe ô tô đem vật liệu về nhà Thiếu. Tuy nhiên, đường đi của xe ô tô đó lại đi qua đất của ông Th. Thấy vậy, ông Th. có ra chửi bới Thiếu, can ngăn không cho làm.

Bực tức vì những gì đã xảy ra nên Thiếu đã tìm cách sát hại vợ chồng ông bà Th.

Theo Thời Đại

Tags : tự tử giết người án mạng

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất