Thứ Năm , 10:57, Ngày 17/10/2019

Gia đình và pháp luật

Kẻ đâm ‘soái ca’ cứu người TNGT trước ngày Valentine lộ diện

Nhận được tin báo, người quen của cô gái trẻ tưởng rằng anh Sơn là người gây ra tai nạn nên sau đó đã rút dao đâm anh Sơn một nhát thấu phổi.

Trao đổi với PV vào sáng 15/2, Đại tá Hoàng Như Chinh, Trưởng Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cho biết, CQĐT vừa tiến hành triệu tập nghi phạm Nguyễn Hữu Khá (trú tại huyện Thuận Thành).

Khá được xác định là đối tượng đã dùng dao đâm anh Nguyễn Hải Sơn (35 tuổi, trú tại phố Trẹm, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành) vào tối 11/2 vừa qua.

Cũng theo vị Trưởng Công an huyện Thuận Thành, hiện tại công tác đấu tranh, lấy lời khai của đối tượng Khá vẫn đang được CQĐT làm rõ.

Anh Sơn đang điều trị tại bệnh viện.

“Ngoài đối tượng Khá còn có một thanh niên đi cùng anh ta có mặt tại bệnh viện Đa khoa Thuận Thành, nơi anh Sơn bị đâm thấu phổi", Đại tá Chinh cho hay.
Đại tá Hoàng Như Chinh thông tin thêm, qua điều tra xác định, anh Nguyễn Hải Sơn không phải là người gây ra tai nạn mà chỉ là người cứu giúp đưa cô gái trẻ đi bệnh viện.

Trước đó, như đã thông tin, khoảng 19h tối ngày 11/2, tại đoạn đường thuộc phố Trẹm, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành đã xảy ra vụ va chạm giao thông giữa một xe taxi và một cô gái đi xe máy khiến cô gái ngã ra đường bất tỉnh.

Biết được sự việc trên nên anh Nguyễn Hải Sơn cùng một số người dân đã chạy ra cứu giúp. Anh Sơn cũng đã giúp đỡ cùng lái xe taxi (người gây ra tai nạn) đưa cô gái đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Thuận Thành.

Tuy nhiên, khi nhận được tin báo, người quen của cô gái trẻ tưởng rằng chính anh Sơn là người gây ra tai nạn nên sau đó đã rút dao đâm anh Sơn một nhát thấu phổi. Do vết thương nặng, mất nhiều máu nên sau khi sơ cứu tại bệnh viện anh Sơn được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cấp cứu.

Sự việc xảy ra trước ngày Valentine đã gây sự quan tâm của dư luận. Nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc trước hành động của đối tượng Khá với anh Sơn trên mạng xã hội facebook. Nhiều người còn gọi anh Sơn là "soái ca" làm ơn nhưng mắc oán...

Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 14/2, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn hỏa tốc gửi Công an tỉnh Bắc Ninh, ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh và UBND huyện Thuận Thành.

Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Tử Quỳnh chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra xác minh về vụ việc liên quan đến thông tin người đàn ông giúp đưa cô gái gặp tai nạn giao thông đi viện cấp cứu nhưng bị đâm trọng thương. Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh phối hợp với UBND huyện Thuận Thành xác minh thông tin, kịp thời thăm hỏi động viên người bị hại.

Cùng liên quan đến vụ việc trên, ngày 14/2, ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã có văn bản đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân kiêm Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh, yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, xác minh rõ thông tin trên.

Trong trường hợp kết quả điều tra đúng như báo chí phản ánh, ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Bắc/NĐT

Tin Liên quan

Tags : đâm nhau TNGT cứu người soái ca

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất