Thứ Sáu , 14:18, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Huyền My: 'Giám khảo tung tin trắng trợn, lên báo bóp méo nội dung'

Á hậu Huyền My chia sẻ: "Họ còn không có mặt trong phần thi cực kỳ quan trọng là phỏng vấn riêng từng thí sinh nhưng vẫn lên báo bóp méo nội dung trả lời của tôi để chỉ trích".

Trong năm 2017, Huyền My được lựa chọn là đại diện Việt Nam tham gia Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 ngay trên sân nhà. Suốt quá trình diễn ra cuộc thi, Huyền My nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia sắc đẹp quốc tế, cũng như lọt top dẫn đầu bình chọn ở nhiều phần thi.

Thời điểm đó, cái tên Huyền My phủ sóng khắp các phương tiện truyền thông. Nhiều người tin rằng đại diện Việt Nam sẽ đạt được kết quả rất cao trong đêm chung kết. Song, ở giờ phút quyết định, Huyền My đã dừng lại ở vị trí top 10. Dù đây là thành tích cao nhất của Việt Nam tại Miss Grand International từ trước đến nay nhưng với sự kì vọng quá lớn, công chúng nước nhà đã cảm thấy vô cùng tiếc nuối.

Huyền My bật khóc sau chung kết Miss Grand International 2017.

Kết thúc cuộc thi, một sự cố bất ngờ xảy ra với đại diện Việt Nam. Các giám khảo gồm Hoa hậu Đền Hùng Giáng My và nhà thiết kế Sỹ Hoàng đã có những nhận xét về Huyền My làm xôn xao dư luận.

Trong khi Giáng My cho biết Huyền My chưa hòa đồng, thiếu chỉn chu,... thì nhà thiết kế Sỹ Hoàng nhận xét đại diện Việt Nam tuy có tiến bộ nhưng chưa đủ "tầm" để đảm nhận trọng trách của một Hoa hậu Hòa bình Thế giới. Anh còn chia sẻ bản thân cảm thấy xấu hổ vì thái độ và những giọt nước mắt như bị "oan ức" của Á hậu Huyền My trong đêm chung kết.

Thời điểm xảy ra hàng loạt những thông tin bất lợi về mình, phía Huyền My vẫn giữ im lặng. Song mới đây, khi đã đủ bình tĩnh, Á hậu đã có những phản hồi về những thông tin không tốt về mình.

Huyền My cho biết: "Tôi shock thật sự luôn. Tôi không thể tin được những giám khảo nước nhà, những người đáng tuổi cha mẹ mình lại có thể dành các lời lẽ cay nghiệt đó cho tôi ngay sau đêm chung kết, nơi vẫn có cả trăm thí sinh trên toàn thế giới, hàng ngàn khán giả trong khu vực và cả BTC vẫn đang ở Việt Nam. Thật không thể tưởng tượng được mọi người sẽ nghĩ gì khi đọc được những bài báo một chiều, vô căn cứ của các giám khảo như vậy nói về tôi.

Tôi khẳng định những lời quy kết đó là hoàn toàn bịa đặt. Trên fanpage của cuộc thi và fanpage cũng như Facebook cá nhân của tôi có hàng trăm bức ảnh, hàng chục clip tôi giao lưu thân thiện với các thí sinh khác. Họ cố tình bỏ qua hoặc không biết (vì họ không hề theo sát thí sinh trong 3 tuần thi) những hành động được đánh giá cao của tôi như tặng đồ tập cho thí sinh Haiti, tặng quà cho tất cả thí sinh nhân ngày 20/10.

Trắng trợn hơn, họ còn tung tin tôi có ekip riêng đi theo chăm sóc, chỉ ngồi ăn riêng với gia đình bạn bè. Nếu vi phạm nghiêm trọng như vậy chắc chắn tôi đã bị BTC loại khỏi cuộc thi chứ không thể lọt vào Top 10. Tôi ý thức rất rõ rằng các giám khảo không chỉ chấm phần thi chính thức mà xuyên suốt quá trình tham gia. Do đó, tôi muốn nhấn mạnh rằng chính những giám khảo Việt phê phán tôi gay gắt nhất lại hoàn toàn không đồng hành cùng thí sinh.

Huyền My trong đêm thi trang phục dân tộc ở Miss Grand International 2017. (Ảnh: BTC)

Thậm chí, họ còn không có mặt trong phần thi cực kỳ quan trọng là phỏng vấn riêng từng thí sinh nhưng vẫn lên báo bóp méo nội dung trả lời của tôi để chỉ trích. Điều này có thể kiểm chứng dễ dàng vì phần thi đó đã được BTC quay livestream. Sau cuộc thi, ngay cả ekip trang điểm Việt Nam được BTC mời đồng hành còn phải lên Facebook bức xúc về cách hành xử của một số giám khảo Việt Nam.

Cá nhân tôi tuyệt đối tôn trọng quyết định của BGK và không có bất cứ phản ứng tiêu cực nào để có người trong số họ quy chụp là tôi "ăn thua". Nếu có ai đó cần phải xấu hổ vì làm xấu hình ảnh đất nước thì đó chính là người đã dùng những lời lẽ hằn học để bôi xấu thí sinh đồng bào mình tại một cuộc thi quốc tế ngay trên đất nước mình. Không hiểu nếu đọc được những phát biểu đó, thí sinh đại diện cho 76 quốc gia khác sẽ nghĩ gì về một số người "cầm cân nảy mực" từ Việt Nam.

Nói về phát ngôn "Cho dù Huyền My có là con gái ruột thì cũng không thể chọn là hoa hậu" của giám khảo Giáng My, Huyền My chia sẻ: "Việc ai đó thật sự có nói hay không thì chỉ có người phát biểu và người phỏng vấn biết. Dù thế nào tôi cũng đã có bố mẹ yêu thương và luôn coi tôi là người đẹp nhất, dễ thương nhất và đáng được nâng niu nhất nên không có nhu cầu làm con ai khác".

Theo Đời sống & Pháp lý

Tin Liên quan

Tags : Á hậu Huyền My Huyền My Hoa hậu Giáng My Miss Grand International 2017

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất