Thứ Ba , 01:09, Ngày 22/10/2019

Gia đình và pháp luật

Huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình: Bất động sản sôi động tại các dự án đất nền

Thị trường bất động sản của Hòa Bình có phần đang được “tái khởi động” theo hướng sôi động trở lại.

Đặc biệt, tại những khu vực, những vùng có “chủ chương, dự án đầu tư” đi qua.

Theo tìm hiểu của PV, một phần khiến thị trường bất động sản Hòa Bình sôi động trở lại có phần do dự án đường Hòa Lạc – Hòa Bình được thông tuyến, một phần từ việc tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu đã được Thủ tướng phê duyệt chủ chương đầu tư dự án.

Hạ tầng đồng bộ, thủ tục pháp lý hoàn thiện, dự án Đầm Cống Tranh đang sôi động ở đợt mở bán lần 2 này.

Tại huyện Kỳ Sơn, đề án sáp nhập huyện Kỳ Sơn vào TP. Hòa Bình có vẻ như đã làm cho giới đầu tư bất động sản quan tâm, đặc biệt là việc đầu tư bất động sản ở phân khúc đất nền ở vị trí trung tâm, mặt đường, đáp ứng được những tiêu chí về hạ tầng, diện tích và “giá bình dân”.

Theo chia sẻ của chủ đầu tư dự án khu dân cư Đầm Cống Tranh (TT. Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình) thì khách hàng có xu hướng đầu tư vào đất nền đều có những phân tích về tài chính, tiềm năng, tính toán phù hợp lộ trình đầu tư. Huyện Kỳ Sơn là cửa ngõ của TP. Hoà Bình, tới đây sẽ được sáp nhập vào TP. Hòa Bình, có vị trí địa lý nằm trong vùng động lực kinh tế, giao thông thủy bộ thuận lợi giúp cho lĩnh vực BĐS bừng sáng. Kỳ Sơn được đánh giá có khá nhiều tiềm năng và lợi thế.

Cũng theo chia sẻ của chủ đầu tư, dự án khu dân cư Đầm Cống Tranh có diện tích gần 2,1 ha, với tổng số 220 lô đất liền kề. Hạ tầng, mọi thủ tục pháp lý của dự án đã được hoàn thiện, mỗi lô đất đều đã có sổ, khách hàng sẽ được sang tên ngay khi ký hợp đồng mua bán. Đợt 1 của dự án này đã có trên 40% số lô được bán, nhiều khách hàng đã tiến hành xây dựng nhà. Dự án đang được mở bán đợt 2 với giá chỉ từ 5 triệu đồng/m2.

Theo đánh giá của một nhân viên sàn bất động sản tại thị trường Hòa Bình: "Đất nền vẫn là vua" vì nhà đầu tư được sở hữu lâu dài, giá trị gia tăng theo thời gian vì số lượng ngày càng có hạn. Và đặc biệt, không bao giờ bị khấu hao.

Khu đô thị Đầm Cống Tranh (tại thị trấn Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình) ẩn chứa đầy tiềm năng với mật độ dân số và vị trí địa lý với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng của các tập đoàn lớn đầu tư. Cách Hà Nội 30 phút di chuyển và 5 phút tới trung tâm TP. Hòa Bình, dự án có mức giá trung bình 5triệu đồng/m2, thấp hơn nhiều so với mặt bằng khu vực từ 9 triệu đồng /m2. Giá bán này được đánh giá có thể tăng lên 30% vào cuối 2020. Đặc biệt, cơ sở hạ tầng đồng bộ, toàn bộ các lô đất tại dự án Đầm Cống Tranh đã được cấp sổ đỏ khách hàng hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý cũng như tính thanh khoản của dự án.

Đang có nhu cầu và tìm hiểu đầu tư vào đất nền tại Hòa Bình, anh Nguyễn Sỹ Lực (Hà Nội) cho rằng, khi mua dự án đất nền anh quan tâm tới địa phương có tốc độ phát triển và tiềm năng về vị trí địa lý, được đầu tư về hạ tầng vì mức giá sẽ còn tăng cao trong tương lai. Vị trí là yếu tố quan trọng tạo nên giá trị và là cơ sở để xác định tỷ suất sinh lời của sản phẩm bất động sản. Lựa chọn dự án có vị trí tốt đồng nghĩa với việc tài sản đầu tư có tiềm năng phát triển. Chọn dự án có đầu tư, hoàn thiện hạ tầng và toàn bộ thủ tục pháp lý là ưu tiên số 1.

Theo anh Lực chia sẻ, việc anh tìm hiểu và cân nhắc đầu tư vào đất nền tại Kỳ Sơn là vì vị trí khu dự án không quá xa với trung tâm Hà Nội. với mức giá như hiện nay và tiềm lực tài chính của mình, anh có thể cân nhắc mua gộp lô và tin tưởng giá trị sẽ ngày một tăng khi huyện Kỳ Sơn được sáp nhập về TP. Hòa Bình, chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận.

PVF

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : dự án bất động sản đất nền mở bán

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất