Thứ Sáu , 06:17, Ngày 23/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hưng Yên: Sản phụ tử vong sau sinh nghi do tắc mạch ối

Một sản phụ đã tử vong sau khi sinh con tại Hưng Yên. Giám đốc bệnh viện nơi sản phụ sinh con cho hay, nguyên nhân ban đầu có thể do sản phụ tắc mạch ối.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 20/2, tại bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên, sản phụ Đàm Thị N. (29 tuổi ở xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) đã tử vong sau khi được mổ lấy thai.

Trước đó, ngày 19/2, sản phụ N. đến bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên để chờ sinh trong tình trạng sức khỏe tốt. Đến sáng 20/2, sản phụ xuất hiện các triệu chứng: tím tái, co cứng toàn thân, mạch nhanh, nhỏ, khó bắt... Trước tình trạng trên, các bác sỹ đã tiến hành hồi sức tại chỗ, mổ lấy thai.

Bé gái con sản phụ N. đã được mổ lấy thai thành công. Hiện tại, sức khỏe của cháu bé đã ổn định. Tuy nhiên, sản phụ N. đã không qua cơn nguy kịch.

Lực lượng chức năng có mặt tại bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên (Ảnh: Tin tức Hưng Yên)

Trao đổi với chúng tôi về sự việc trên, chiều 23/2, ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên cho biết, thông qua các triệu chứng lâm sàng của sản phụ N., kết luận ban đầu xác định nguyên nhân tử vong có thể do tắc mạch ối của thai phụ.

Ông Hùng cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, phía bệnh viện đã báo cáo lên sở Y tế tỉnh Hưng Yên. Ông Hùng cũng cho hay, sau khi nắm nguyên nhân ban đầu về sự việc đáng tiếc trên, gia đình không có kiến nghị gì nhưng theo yêu cầu của sở Y tế tỉnh Hưng Yên vẫn đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc...

Nguyễn Huệ/ NĐT

Tin Liên quan

Tags : tử vong sản phụ tắc mạch ối

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất