Thứ Năm , 09:32, Ngày 24/10/2019

Gia đình và pháp luật

Hưng Hà - Thái Bình: Nước sạch về tận các thôn xã

Toàn dân Hưng Hà - Thái Bình vui mừng khi có nước sạch về tận các thôn, xã, có nguồn nước sạch để phục vụ cuộc sống của bà con 17 xã đã phần nào đi vào ổn định.

Bà Minh ở xã Tân Tiến chia sẻ: Từ trước đến nay phần lớn người dân nông thôn chúng tôi chủ yếu dùng nước ăn và sinh hoạt hoàn toàn bằng nước giếng khoan và bể nước mưa. Khi mùa mưa, nước giếng cứ phải bơm lên vài ngày cho đọng cặn rồi mới ăn, cặn đọng rất vàng, các thau chậu chứa nước han rỉ, thủng phải thay liên tục, từ đầu năm nay chúng tôi được dùng nước sạch trong veo như này là vui sướng lắm, cám ơn đảng và nhà nước đã quan tâm đến đời sống của nhân dân, chúng tôi yên tâm về sức khỏe, để tập trung làm kinh tế. 

Các bể chứa nước sạch của nhà máy.

Được biết ngày 09 tháng 1 năm 2018, sở y tế Thái Bình, trung tâm y tế, đã về huyện Hưng Hà lấy mẫu nước trực tiếp tại bể chứa của nhà máy nước, và các cơ quan, nhà trường, và xuống các hộ dân cư để đem về xét nghiệm, và đã có kết quả thử nghiệm sô 31/xn/ ytdp, kết quả phân tích, chỉ tiêu thử nghiệm, chỉ tiêu vi sinh đạt chất lượng theo QCVN01:2009/BYT.  

Tại xã Đoan Hùng, huyện Hưng Hà, vào = thời điểm này, có khoảng 80 phần trăm hộ gia đình toàn xã đấu nối nước sạch do công ty nước sạch Hưng Hà cung cấp, đây là việc làm người dân được phổ biến, và tuyên truyền, vì vậy người dân rất ủng hộ, tự nguyện làm đơn để được phục vụ của chủ trương, nước sạch về nông thôn.

Gia đình ông Linh tại xã Đoan Hùng cho biết: Chúng tôi hoàn toàn tự nguyện làm đơn để được đấu nối dùng nước sạch, hạnh phúc lắm khi nước sạch về tận nhà, còn gì bằng khi được phục vụ cho sức khoẻ, từ khi được dùng nước sạch người dân quê tôi không còn các dịch bệnh như đau mắt, dịch tả.... 

Trao đổi với ban lãnh đạo của Công ty Cổ phần nước sạch Hưng Hà được biết, công ty đang hết sức lỗ lực ngày đêm để làm đúng tiến độ của tỉnh giao cho, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, đảm bảo nước sạch phục vụ cho 17 xã ở huyện Hưng Hà, đến nay đa phần các xã, số hộ dân đấu nối gần được 70 phần trăm toàn dân, việc công ty nước sạch Hưng Hà, phục vụ nhân dân hoàn toàn bằng tinh thần tự nguyện của dân, còn một số ý kiến trái chiều, cũng mong người dân đối thoại trực tiếp với lãnh đạo công ty, để có giải pháp tối ưu phục vụ nhân dân.

Việc thực hiện dự án nước sạch nông thôn, được hoàn thiện nhờ vào sự giúp đỡ của nhân dân, và các cấp chính  quyền, người dân cũng  đã hiểu được việc sử dụng nguồn nước sạch là một phần tất yếu trong đời sống sinh hoạt, vì vậy số hộ dân đã đấu nối đồng hồ nước, và sử dụng nước sạch đã đạt gần 70 phần trăm số  hộ nhà dân.

Hoàng Thái - Đăng Hoan

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : nước sạch thái bình thôn xã

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất