Thứ Hai , 08:01, Ngày 26/08/2019

Gia đình và pháp luật

Hưng Hà- Thái Bình: Người cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Với hai bàn tay trắng, cựu chiến binh Nguyễn Duy Bảy, xã Điệp Nông, Hưng Hà-Thái Bình, không ngừng nỗ lực vượt khó vươn lên phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Sau khi từ chiến trường về, nhiệt huyết tuổi trẻ,phát huy phẩm chất người lính cụ hồ, với tinh thần quyết tâm vươn lên trong cuộc sống, cựu chiến binh Nguyễn Duy Bảy, đã trăn trở nhiều đêm suy nghĩ để góp phần nhỏ bé của mình, vào việc xây dựng cho kinh tế địa phương ngày càng phát triển.

Cựu chiến binh Nguyễn Duy Bảy.

Khi ấy, điều kiện gia đình còn thiếu thốn đủ bề, bước đầu làm kinh tế còn nhiều khó khăn. Được sự giúp đỡ của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể địa phương, cựu chiến binh Nguyễn Duy Bảy, đã mạnh dạn gom những đồng tiền nhỏ bé của gia đình, và vay mượn để đầu tư, phát triển sản xuất. Thế rồi anh gặp vô vàn khó khăn, có nhiều phen trắng tay, tưởng trừng như kiệt quệ, không thể đứng lên được. Anh tiếp tục vay vốn của người thân, bán đất của gia đình đang ở để lấy vốn làm ăn, xây lò gạch thủ công. Rồi do cơ chế thay đổi lò gạch thủ công bị tháo dỡ, anh lại trở về với số không, nhưng không thể chịu thua được, anh quyết định lại vay vốn tiếp và đến tháng 5 năm 2012, công ty TNHH Hoàng Nông Phát ra đời, và từ đó lòng quyết tâm của người lính "thua keo này, ta bày keo khác”, cái khó ló cái khôn, không còn sự lựa chọn nào khác, phải cố gắng hết mình để cứu mình, cứu gia đình, ngày đó phong trào nông thôn mới, tôi đã gom mỗi hộ dân 3 mét vuông đất để lấy chỗ tập kết vật liệu.

Những ngày đầu thành lập công ty, mặt bằng kinh doanh không có, ông cùng người vợ phải đi gom, thuê đất từng hộ gia đình, để có mặt bằng sản xuất gạch, và ngói, từng bước một, mặc dù là giám đốc công ty, nhưng ông và vợ ông, vừa làm việc, vừa quản lý như hai công nhân chính của công ty.

Ông Bảy chia sẻ: Sự vất vả của tôi, có phần đóng góp công rất lớn của bà xã. Cũng rất may công ty Hoàng Nông Phát ra đời lại là đúng lúc đất nước đang trên đường phát triển, cuộc sống ngày càng nâng cao, vì thế nhu cầu xây dựng tại quê hương tôi, đang phát triển vượt bậc, vì thế hướng đi của công ty phát triển về sản xuất, và kinh doanh vật liệu xây dựng là đúng hướng.

Đến thăm công ty, ngày cuối tháng 8 năm 2017, trước cơ ngơi hoành tráng, mấy chục công nhân đang sản xuất gạch không nung, để phục vụ cho bà con trong huyện, và một số huyện lân cận, ngoài kia những đống cát đá, nằm thêng thang hang mấy nghìn mét vuông, để phục vụ cho việc xây dựng của nhân dân. Lúc này cả hai vợ chồng ông Bảy dẫn chúng tôi ra bãi, rất tự tin, và khẳng định, nguyên vật liệu để xây dựng của bà con huyện Hưng Hà và một số huyện lân cận đều do ông cung cấp, với giá ưu đãi, vì khâu vận chuyển hầu như không mất, và công ty ông đã sản xuất và bán tận tay người tiêu dung vì vậy giá thành rất thấp.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, CCB Nguyễn Duy Bảy còn là một công dân gương mẫu, chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ông cùng với chính quyền và các đoàn thể địa phương vận động, khuyến khích nhân dân tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế.

Với quyết tâm đóng góp một phần nhỏ cho xã hội, làm gương cho con cháu, CCB Nguyễn Duy Bảy trở thành tấm gương sáng trong phong trào làm kinh tế giỏi trên địa bàn Điệp Nông, Hưng Hà.

Hoàng Thái- Đăng Hoan

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : kinh tế cựu chiến binh vượt khó làm kinh tế

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất