Thứ Năm , 03:34, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

HUBT tổ chức hướng dẫn thực tập cho sinh viên khóa 20

Ngày 3/12 vừa qua, khoa Du lịch trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) đã tổ chức buổi hướng dẫn thực tập và viết khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 20 hệ đại học chính quy.

Tham dự buổi hướng dẫn có Ban Chủ nhiệm, tập thể giảng viên và các sinh viên của 03 chuyên ngành đào tạo du lịch (khóa 20) của khoa Du lịch: Quản trị Kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị kinh doanh Khách sạn, Quản trị kinh doanh Nhà hàng.

Buổi hướng dẫn thực tập và viết khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 20, hệ đại học chính quy của khoa Du lịch. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Với mục đích giúp sinh viên tiếp xúc với các hoạt động du lịch như: nghiệp vụ sản xuất sản phẩm, phục vụ khách, nghiệp vụ quản lý kinh doanh, mô hình tổ chức quản lý doanh nghiệp du lịch...; đồng thời, tạo cho sinh viên có cơ hội tập làm quen với các hoạt động phân tích, đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp du lịch, vận dụng những kiến thức đã học, qua đó có cái nhìn đầy đủ về ngành nghề của mình, dành tình yêu cho nghề, rèn luyện đạo đức, phẩm chất, nâng cao văn hóa giao tiếp và sản phẩm phục vụ khách.

Quy trình thực tập tại cơ sở và viết khóa luận tốt nghiệp đối với sinh viên khoa Du lịch được yêu cầu như sau: Phải tìm hiểu, nghiên cứu, khảo sát tình hình về kinh doanh du lịch tại các cơ sở theo yêu cầu và thời gian đã quy định; Chọn một nội dung phù hợp để làm khóa luận tốt nghiệp; Chấp hành các quy chế quản lý sinh viên ngoài trường, đồng thời tuân thủ mọi nội quy, quy chế lao động của cơ quan, doanh nghiệp thực tập; Viết báo cáo tổng hợp và khóa luận tốt nghiệp có ý kiến nhận xét của cơ quan, cơ sở thực tập. Ngoài ra, điều kiện để được bảo vệ luận văn tốt nghiệp là sinh viên không còn nợ môn học nào và hoàn thành mọi thủ tục do trường quy định.

Thời gian thực tập sẽ diễn ra trong 02 tháng kể từ ngày nhận giấy giới thiệu của khoa. Khoa Du lịch sẽ phân công giáo viên hướng dẫn; chấm khóa luận tốt nghiệp theo kế hoạch của trường. Các phòng ban, đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của mình tạo điều kiện cho sinh viên hoàn thành nhiệm vụ thực tập.

Kết thúc thực tập, mỗi sinh viên phải viết báo cáo có độ dài khoảng 15 - 20 trang đánh máy, khổ A4, nộp cho khoa đánh giá, đồng ý cho viết luận văn tốt nghiệp.

Sau khi khoa phân công giáo viên hướng dẫn, sinh viên liên hệ với giáo viên của mình để thống nhất đề tài, đề cương luận văn. Sinh viên nào được giáo viên hướng dẫn đồng ý cho viết luận văn tốt nghiệp sẽ phải chuẩn bị 04 cuốn luận văn, 02 cuốn báo cáo thực tập tốt nghiệp nộp lên khoa và kèm theo một số giấy tờ liên quan khác theo quy định của trường.

Luận văn sau khi được giáo viên hướng dẫn thông qua, phải in vi tính sạch đẹp, đóng bìa thành 05 bản nộp về khoa (trong đó, 01 bản lưu tại khoa, 01 bản lưu tại thư viện, 01 bản gửi cho giáo viên hướng dẫn, 01 bản gửi giáo viên phản biện, 01 bản sinh viên giữ).

Nhà trường cũng khuyến khích sinh viên viết luận văn tốt nghiệp bằng tiếng Anh. Điểm sẽ tính theo hệ số vào điểm tiếng Anh của toàn khóa và được ghi vào trong văn bằng tốt nghiệp.

Xuân Quý

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : sinh viên đại học thực tập hướng dẫn HUBT

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất