Thứ Ba , 23:42, Ngày 20/08/2019

Gia đình và pháp luật

HTX La Khê: Người tố cáo bị 'khủng bố' bằng chất bẩn, thư nặc danh

Trong khi đang chờ đợi kết luận điều tra của các cơ quan chức năng về tố cáo sai phạm tại HTX La Khê (Hà Đông, Hà Nội), 2 người tố cáo nhận được thư nặc danh đe dọa và khủng bố bằng chất bẩn.

Mới đây, tòa soạn nhận được đơn kêu cứu của ông Nguyễn Hữu Thắng – Trưởng ban kiểm soát HTX La Khê và ông Ngô Quý Xê – Kiểm soát viên HTX La Khê.

Đơn kêu cứu ông Thắng và ông Xê gửi báo.

Cụ thể, trong đơn kêu cứu ông Thắng và ông Xê cho biết ngày 18/2/2019 tại nhà riêng và cơ sở kinh doanh của hai ông xuất hiện những chiếc xô đựng chất bẩn và kèm theo những lá thư nặc danh với nội dung đe dọa tới sự an toàn của bản thân 2 ông và gia đình. Ngay sau đó, ông Thắng và ông Xê đã trình báo sự việc lên UBND và Công an phường La Khê. Tuy nhiên đến nay đã gần một tháng trôi qua vẫn chưa nhận được kết quả từ các chính quyền địa phương.

2 xô chất bẩn và thư nặc danh đe doạ được để tại nhà và cửa hàng kinh doanh của gia đình ông Thắng và ông Xê.

Trước đó, Báo đã có loạt bài viết thông tin về việc nhận được đơn tố cáo của HTX La Khê về việc lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, bán 9.124,5m2 đất bãi xe tĩnh và hành vi trốn thuế thu nhập doanh nghiệp lên tới hàng tỷ đồng của lãnh đạo HTX La Khê thời kỳ năm 2010-2013 do ông Nguyễn Hữu Thắng và ông Ngô Qúy Xê đứng tên tố cáo.

“Xét thấy sự việc có tính chất nghiêm trọng đe dọa tới an toàn của bản thân chúng tôi và gia đình, chúng tôi làm đơn này kính mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm đối tượng đe dọa chúng tôi. Liệu có hay không việc vì đứng lên tố cáo sai phạm mà chúng tôi bị khủng bố. Hiện nay chúng tôi và gia đình đang rất hoang mang và lo sợ” - ông Xê chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Xê và ông Thắng cung cấp cho PV hình ảnh chiếc xô đựng chất bẩn và 2 lá thư nặc danh với nội dung đe dọa.

“Tao nhắc mày nhé. Từ ngày về tới nay, nếu mày học được những tính toán của người nước ngoài, rằng biết mình là ai, nhìn nhận đánh giá tập trung cùng nhau kết hợp, để cùng nhau phát triển, cho bà con có thu nhập phát triển kinh tế văn hóa, sống có tình nghĩa. Nhưng từ khi mày đem những đảo lộn tiểu nhân, đuổi cùng giết tận, dùng thủ đoạn để thể hiện rằng ta có năng lực hòng tiến thân.

Mày nghe rõ nhé, nếu mày còn tiếp diễn như vậy và thể hiện không ngần ngại, mày hãy tin rằng những gì mày kiếm được mang về cho mày và gia đình mày – chắc chắn không được hưởng đâu.

Đến hôm nay tao phải nhắc mày. Nếu không loại bỏ cái kiểu cách và suy nghĩ việc làm của mày đang và sẽ làm, đến khi hậu quả ập đến để vợ con mày và mày phải gánh, lúc đó ân hận thì quá muộn rồi. Mày không tin thử biết ngay” – Nội dung lá thư gửi kèm xô chất bẩn được đặt tại nhà ông Thắng.

Trước sự việc được nêu trong lá đơn kêu cứu trên, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Hữu Hiển – Chủ tịch UBND phường La Khê. Trao đổi qua điện thoại, ông Hiển xác nhận có nhận được đơn trình báo của ông Xê và ông Thắng.

“Vừa rồi ông Xê và ông Thắng có đem 2 xô đựng chất bẩn và 2 lá thư nặc danh tới UBND phường La Khê trình báo. Tuy nhiên, 2 xô đựng chất bẩn này không bị đổ ra ngoài. Chúng tôi đang cho các đơn vị đi kiểm tra, tìm hiểu nếu có thông tin sẽ chính thức thông báo cho báo chí” - ông Hiển cho biết.

Trao đổi với PV, ông Xê và ông Thắng cho biết tại địa phương hai ông không hề có gây gổ hay xích với bất kỳ ai. Chỉ có gần đây cả hai cùng nhau đứng lên tố cáo những sai phạm tại HTX La Khê, đang trong thời gian chờ đợi kết luận điều tra từ các cơ quan chức năng thì có sự việc trên xảy ra.

Như vậy, liệu việc bị “khủng bố” bằng chất bẩn và thư nặc danh của ông Thắng và ông Xê có liên quan tới việc hai ông đứng lên tố cáo sai phạm hay không? Thiết nghĩ, UBND phường La Khê, Công an phường La Khê cần nhanh chóng xác minh làm rõ, bảo vệ người dân, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin

Nhóm PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : khủng bố đe dọa nhượng đất

Tin Điều tra theo đơn thư tiếp theo

Tin Điều tra theo đơn thư mới nhất