Thứ Hai , 03:21, Ngày 17/02/2020

Gia đình và pháp luật

Hơn 4.000 vận động viên tham gia giải Mekong Delta Marathon

Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 - Cup We Love đã thu hút hơn 4.000 vận động viên tham gia tranh tài sôi nổi.

Sáng ngày 21/04/2019, tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước cùng hàng ngàn người dân Hậu Giang đã xuống đường chạy Mekong Delta Marathon.

Các vận động viên sôi nổi tranh tài trên đường đua của giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Hậu Giang nói riêng và khu vực đồng bằng Sông Cửu Long nói chung tổ chức giải chạy quy mô lớn với tiểu chuẩn quốc tế. Tuy vậy, chỉ trong thời gian ngắn, giải chạy đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước đăng ký tham gia, vượt xa so với con số 1.500 vận động viên theo kế hoạch ban đầu.

Ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang cho biết: “Giải Quốc tế Mekong Delta Marathon lần này, Ban Tổ chức và các đơn vị đồng hành cùng Giải đã đề ra sáng kiến “Save Mekong Delta” với các chương trình hành động chống biến đổi khí hậu nhằm mục đích: Đẩy mạnh và lan tỏa thông điệp “Save Mekong Dleta” rộng rãi đến mọi đối tượng trong nước và quốc tế thông qua truyền thông và mạng xã hội; vận động, huy động nguồn lực để thực hiện các hoạt động phòng, chống và khắc phục hậu quả của biến đổi khí hậu”.

Với ý nghĩa cao đẹp, nhằm lan tỏa thông điệp “Save Mekong Delta”, kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, giải chạy không chỉ thu hút đông đảo sự chú ý, tham gia của cộng đồng mà còn thu hút sự quan tâm rất lớn của các đơn vị sở, ban, ngành, các doanh nghiệp tại địa phương và trên cả nước, mang đến cơ hội quảng bá - giới thiệu về văn hóa, ẩm thực, du lịch đến du khách gần xa, đưa hình ảnh Hậu Giang gần hơn với mọi người, xúc tiến các cơ hội phát triển kinh tế - du lịch tại tỉnh Hậu Giang.

Đường đua của giải thu hút sự tham gia của đông đảo vận động viên với hơn 4.000.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã quyết định nâng tầm giải Mekong Delta Marathon trở thành lễ hội về Thể thao & Du lịch được tổ chức hàng năm tại Hậu Giang.

 Ở cự ly 42 km có 152 vận động viên tham gia tranh tài; cự ly 21km có hơn 700 vận động viên; ở cự ly 10km có hơn 800 vận động viên tham gia và cự ly 5km có hơn 2.500 vận động viên tham gia.

Ở cự ly 42 km, vận động viên nam về đích đầu tiên với thành tích 2 giờ, 51 phút, 18 giây; vận động viên nữ đầu tiên về đích là 3 giờ 45 phút 48 giây. Ở cự ly 21 km, vận động viên nam về đích đầu tiên với thành tích 1 giờ 22 phút 9 giây; vận động viên nữ với thành tích 1 giờ 50 phút 57giây. Ở cự ly 10km, vận động viên nam về đích đầu tiên với thành tích 36 phút 53 giây; vận động viên nữ với thành tích 40 phút 24 giây…

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải cho ba vị trí đầu tiên cho các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc ở từng cự ly.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải cho ba vị trí đầu tiên cho các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc ở từng cự ly, với tổng tiền giải thưởng khoảng gần 150 triệu đồng.  

Hồng Ân

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : vận động viên marathon giải chạy

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất