Thứ Tư , 21:50, Ngày 16/10/2019

Gia đình và pháp luật

Hơn 20 học sinh THCS hút shisha trong lớp

Một học sinh lớp 8 tìm mua shisha trên mạng rồi mua về cho cả lớp cùng hút tập thể ngay tại trong lớp học.

Sự việc này xảy rạ tại trường THCS Thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, Long An vào ngày 9/4/2019. Theo con số thống kê của nhà trường, có hơn 20 em liên quan đến sự việc.

Trường THCS Thị trấn Thủ Thừa.

Ngày 11/4/2019, Ban giám hiệu nhà trường đã có buổi làm việc với phụ huynh của hơn 20 em để trao đổi thông tin và đưa ra phương án dạy dỗ. Buổi làm việc này cũng có sự góp mặt của đại diện Phòng GD&ĐT huyện Thủ Thừa.

Theo tìm hiểu của giáo viên chủ nhiệm lớp xảy ra sự việc, đây là lần đầu tiên nhóm học sinh này tổ chức hút shisha. Nguồn chất này được một học sinh lớp 8 trong trường tìm hiểu trên mạng rồi đặt mua.

Shisha còn có tên gọi là thuốc lào Ả Rập, mang nicotine - một chất gây hưng phấn nên vẫn có thể gây nghiện.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO và Hiệp hội Ung thư Mỹ, lượng khói hít vào cơ thể khi hút Shisha trong vòng 1 giờ tương đương với khi hút từ 100 đến 200 điếu thuốc lá.

Đồng thời, tỉ lệ nicotine ngấm vào cơ thể khi hút shisha cao hơn thuốc lá tới 70%. Một bình shisha như hiện tại thường được hút trong thời gian khoảng 40 phút - như vậy số lần hít vào sẽ là từ 50 - 200 lần.

Nguy hiểm hơn, việc sử dụng shisha có chứa ma túy sẽ dẫn đến tình trạng nghiện từ nhẹ tới nặng, gây ảo giác liên tục, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thần kinh và não bộ, tương tự như tác hại của hiện tượng "phê" ma túy.

Theo Đất Việt

Tin Liên quan

Tags : học sinh Long An shisha chất gây nghiện

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất