Thứ Hai , 08:10, Ngày 17/06/2019

Gia đình và pháp luật

Hội thảo khoa học Ứng dụng lâm sàng của cộng hưởng từ MRI

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ phối hợp với Công ty Hyphens Pharma tổ chức hội thảo chuyên đề “Ứng dụng lâm sàng của Cộng hưởng từ MRI”.

Hội thảo với sự tham gia của các diễn giả là chuyên gia hàng đầu về chẩn đoán hình ảnh của các Bệnh viện, Trường Đại học Y Dược,.. đến từ TP.HCM. Hội thảo có trên 100 bác sĩ đến từ các Bệnh viện trên địa bàn thành phố Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ.

Phát biểu khai mạc, BSCKII. Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viện nêu lên ý nghĩa của buổi hội thảo: “Bên cạnh đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, việc cập nhật kiến thức chuyên môn cho các bác sĩ có vai trò rất quan trọng. Vì vậy, thông qua hội thảo chuyên đề lần này là để bổ sung kiến thức, kỹ năng về lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh cho đội ngũ bác sĩ góp phần nâng cao hiệu quả giữa cận lâm sàng và lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị đối với người bệnh”.

BSCKII. Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ phát biểu khai mạc Hội thảo.

Bên cạnh việc trao đổi kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, hội thảo còn cung cấp thông tin trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh. Các diễn giả đến từ TP.HCM đã trình bày những kinh nghiệm quý giá trong chẩn đoán hình ảnh học của một số bệnh thuộc các lĩnh vực: thần kinh, cơ xương khớp, ngực bụng, bệnh lý tử cung và tuyến tiền liệt...

Hội thảo thu hút hơn 100 bác sĩ đến từ các bệnh viện trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đây cũng là dịp bác sĩ lâm sàng hiểu rõ hơn về hiệu quả của chụp Cộng hưởng từ để có chỉ định phù hợp nhằm giúp cho việc chẩn đoán kịp thời, chính xác, trên cơ sở đó có phương pháp điều trị hợp lý đối với từng trường hợp bệnh với hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã trang bị đầy đủ các trang thiết bị về chẩn đoán hình ảnh như: Vi tính cắt lớp (CT- Scan), Cộng hưởng từ (MRI), chụp mạch máu xóa nền (DSA)…để phục vụ cho người bệnh của thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bệnh viện đa khoa Cần Thơ cộng hương từ MRI

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất